Trên 70 tỷ đồng chăm lo tết cho công nhân lao động

Cập nhật lúc 17:51, Thứ Ba, 16/02/2021 (GMT+7)

(ĐN)- Thông tin từ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh cho biết, trong dịp Tết Tân Sửu 2021, các cấp Công đoàn tỉnh đã tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) ước tính trên 70 tỷ đồng.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Thị Như Ý tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết 2021.
Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Thị Như Ý tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết 2021.

Cụ thể, LĐLĐ tỉnh trao tặng hơn 4.700 phần quà cho đoàn viên, NLĐ khó khăn, nhiều năm liền không có điều kiện về quê đón tết, công nhân lao động mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động… Các cấp Công đoàn trực tiếp cơ sở và Công đoàn cơ sở cũng trao trên 110 ngàn phần quà và trên 10 ngàn vé xe cho đoàn viên, NLĐ.

Bên cạnh đó, để chăm lo tết chu đáo cho NLĐ, một số doanh nghiệp ngoài thưởng Tết theo quy chế thưởng của doanh nghiệp, còn phối hợp Công đoàn cơ sở chăm lo tết cho NLĐ như: tiệc tất niên, tặng quà tết từ nguồn ngân sách công đoàn từ 150.000 đồng đến 300.000 đồng/suất, tổ chức các đêm văn nghệ và hỗ trợ giá vé xe từ 50% đến 80% giá vé với khoảng 12 ngàn lao động.

Theo LĐLĐ tỉnh, hiện nay tiền lương thực lãnh của lao động khối sản xuất bình quân là 8.793.000 đồng/tháng, trong đó bao gồm tiền lương chính, các khoản phụ cấp và phúc lợi. Ngoài ra, mặc dù Chính phủ không bắt buộc điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng nhưng một số doanh nghiệp lớn trên địa bàn vẫn cố gắng điều chỉnh tăng lương tối thiểu cho NLĐ nhằm đảm bảo đời sống và giữ chân NLĐ sau nghỉ Tết.

Nguyễn Hòa

.
.
;
.
.