Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 12-1-2021

Cập nhật lúc 22:13, Thứ Hai, 11/01/2021 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 12-1
Bìa số báo ra ngày 12-1

Tác động tích cực từ Nghị định 100; huyện Nhơn Trạch đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới; giáo viên chờ bỏ quy định chứng chỉ tin học, ngoại ngữ; nguy cơ từ những lời mời cho vay tín chấp; phóng sự truyền hình về hiệu quả giảm nghèo từ nguồn vốn chính sách… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4127 ra ngày 12-1-2021 và website Báo Đồng Nai Online.

* Tác động tích cực từ Nghị định 100

Ngay sau khi Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia được triển khai và Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30-12-2019 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ - đường sắt có hiệu lực thì tình hình vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông trên cả nước nói chung và Đồng Nai nói riêng đã có nhiều chuyển biến tích cực.

* Xây dựng đường nông thôn mới kiểu mẫu

Thời gian qua, những mô hình xã nông thôn mới kiểu mẫu không ngừng được nhân rộng trên địa bàn tỉnh. Ngoài mục tiêu phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững, không ngừng nâng cao đời sống vật chất cho người dân, việc xây dựng cảnh quan, môi trường nông thôn sạch đẹp, an toàn cũng được các địa phương đặc biệt quan tâm.

* Xứng đáng với danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới

Ngày 12-1, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân H.Nhơn Trạch vinh dự đón nhận danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước, danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới. Đây là vinh dự có ý nghĩa rất to lớn cho những nỗ lực của huyện sau hơn 25 năm thành lập, tạo đà để huyện hướng đến những mục tiêu lớn, tận dụng những cơ hội lớn đang mở ra phía trước.

* Giáo viên chờ bỏ quy định chứng chỉ tin học, ngoại ngữ

Bộ Nội vụ và Bộ GD-ĐT cho biết, bắt đầu từ tháng 2 tới đây, quy định về việc giáo viên phải có chứng chỉ tin học và ngoại ngữ sẽ được loại bỏ. Đây là thông tin khiến đông đảo giáo viên cảm thấy phấn khởi.

* Bệnh nhồi máu cơ tim và những điều cần biết

Bệnh nhồi máu cơ tim thường xảy ra với những người lớn tuổi (trung bình khoảng 64 tuổi ở nam và 72 tuổi ở nữ), được xem là một trong những nguyên nhân gây tử vong chính ở các châu lục. Tuy nhiên, thực tế thời gian qua cho thấy, đã có nhiều trường hợp bệnh nhân dưới 40 tuổi đã mắc bệnh nhồi máu cơ tim, hầu hết là nam giới.

* Cảnh giác với những lời mời cho vay tín chấp

Thời điểm gần Tết Nguyên đán 2021, nhiều lời mời cho vay tín chấp, vay tiền... liên tục được các số điện thoại lạ hoặc tài khoản mạng xã hội gửi tin nhắn đến người dân. Tuy nhiên, không ít trong số đó là những “cái bẫy” của những kẻ lừa đảo hoặc người cho vay lãi nặng.

* Phóng sự truyền hình: Thoát nghèo bền vững nhờ nguồn vốn chính sách (xem tại ĐÂY)

Thời gian qua, TP.Long Khánh tích cực thực hiện đồng bộ nhiều chính sách hỗ trợ cho người nghèo, đặc biệt đã tạo điều kiện cho bà con tiếp cận vay nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội với mức lãi suất ưu đãi. Nhờ đó, nhiều hộ có điều kiện phát triển kinh tế gia đình và vươn lên thoát nghèo bền vững.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.