Tạm đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ công an "can thiệp" không xử lý vi phạm giao thông

Cập nhật lúc 11:03, Thứ Sáu, 11/12/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Liên quan đến vụ các clip lan truyền trên mạng xã hội về việc cán bộ cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự Công an H.Trảng Bom “can thiệp” để cấp dưới không xử lý xe vi phạm giao thông, mới đây Công an tỉnh đã tiến hành tạm đình chỉ công tác đối với những người liên quan để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định.

Cụ thể, sau khi Thanh tra Công an tỉnh mời một số người liên quan làm việc, Ban giám đốc Công an tỉnh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với Trung tá Đoàn Văn Mão, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, trật tự và Trung tá Ngô Thọ Khanh, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an H.Trảng Bom.

Trước đó, trong đêm 4-12, nhiều đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội ghi lại rõ âm thanh, hình ảnh một cảnh sát trật tự đang làm nhiệm vụ, chặn một xe ba gác đang lưu thông trên đoạn đường thuộc khu nghĩa địa xã Sông Trầu (H.Trảng Bom) để yêu cầu kiểm tra giấy tờ. Ngay khi dừng lại, người điều khiển xe ba gác liền nói: “Xe em gửi anh M. rồi”. Ngoài ra, còn nhiều đoạn clip lan truyền trên mạng với nội dung các tài xế khi bị dừng kiểm tra đều xin được gọi điện thoại nhờ can thiệp. 

Những clip này cho thấy, hình ảnh được ghi lại ở khu vực xã Sông Trầu và Khu công nghiệp Giang Điền (H.Trảng Bom) nhưng chưa rõ quay vào thời điểm nào. Các xe bị yêu cầu dừng lại xử lý chủ yếu là xe ba gác, thậm chí có những xe tài xế xác nhận là không có giấy tờ. Tài xế gọi điện rồi chuyển máy cho một cảnh sát nghe máy. Sau khi trao đổi qua lại, tiếng cảnh sát tuần tra báo cáo “sáng giờ chỉ lập biên bản 2 cái...”. Tuy nhiên, sau những cuộc điện thoại can thiệp thì cảnh sát đều để cho những xe này tiếp tục đi.

Võ Nguyên

.
.
;
.
.