Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 12-12-2020

Cập nhật lúc 21:46, Thứ Sáu, 11/12/2020 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 12-12
Bìa số báo ra ngày 12-12

Đồng Nai triển khai chỉ tiêu chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2021; tăng cường xử lý văn bản, hồ sơ trên môi trường điện tử; hàng Việt đổi mới để cạnh tranh; nhiều ý kiến lên án nam thanh niên đánh người sau va chạm giao thông… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4096 ra ngày 12-12-2020.

* Hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch và dự toán ngân sách trên địa bàn tỉnh năm 2021: Nỗ lực thực hiện nhiệm vụ ngay từ đầu năm

Ngày 11-12, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch và dự toán ngân sách trên địa bàn tỉnh năm 2021. Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng nhấn mạnh, để hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021, ngay sau hội nghị này, các sở, ngành, địa phương tập trung triển khai nhiệm vụ KT-XH, ngân sách của năm tới và phải nỗ lực ngay từ đầu năm.

* Chủ động nâng tầm cho hàng Việt

Trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng, hàng Việt không ngừng tự đổi mới mình để cạnh tranh. Tuy nhiên, trên thực tế hàng Việt vẫn còn tồn tại những điểm hạn chế cố hữu như: nhiều doanh nghiệp còn lúng túng phát triển thương hiệu, chưa chú trọng về bao bì, nhãn mác; khả năng thích nghi, bắt kịp các xu hướng hiện đại, cạnh tranh chưa được như kỳ vọng…

* Cấp bù lãi suất từ năm 2021: Thêm cơ hội cho ngành Công nghiệp hỗ trợ

Từ năm 2021, doanh nghiệp sản xuất sản phẩm hàng công nghiệp hỗ trợ trong danh mục ưu tiên phát triển sẽ được Nhà nước cấp bù lãi suất bằng nguồn vốn ngân sách trung ương, ngân sách địa phương và các nguồn vốn ODA, vốn vay ưu đãi nước ngoài.

* Đảm bảo tiêu chí môi trường ở vùng nông thôn mới

Những năm qua, nhờ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nhiều vùng nông thôn ở Đồng Nai xuất hiện những đường hoa, đường bích họa, kênh/mương không rác; khu dân cư kiểu mẫu, làng quê đáng sống.

* Tăng cường xử lý văn bản, hồ sơ trên môi trường điện tử

Thời gian qua, tỉnh đã tập trung chỉ đạo tăng cường xử lý văn bản, hồ sơ công việc từ môi trường làm việc trên giấy sang làm việc điện tử trong các cơ quan quản lý nhà nước từ cấp tỉnh đến cấp xã… Qua đó, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn, góp phần vào hiện đại hóa nền hành chính.

* Cướp ngân hàng bất thành vẫn phạm tội cướp tài sản

Thời gian qua, tại một số tỉnh, thành trên cả nước, trong đó có Đồng Nai xảy ra một số vụ cướp tài sản trong các ngân hàng, tổ chức tín dụng. Dù một số vụ, người phạm tội thực hiện các vụ cướp tài sản không thành (chưa cướp được tiền, tài sản) nhưng sự manh động, liều lĩnh, táo tợn của dạng tội phạm này đã gây bất an trong nhân dân.

* Cần ứng xử có văn hóa khi xảy ra va chạm giao thông

Dù không xảy ra tại Đồng Nai, nhưng vụ việc một nam thanh niên đánh dã man 2 nữ sinh sau va chạm giao thông xảy ra tại P.Tương Bình Hiệp, TP.Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) vào chiều 7-12 vừa qua đã thu hút sự quan tâm, bức xúc của dư luận tại địa phương. Trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ và lên án hành vi đánh người của thanh niên Lê Tấn Thành.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.