Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 19-11-2020

Cập nhật lúc 22:36, Thứ Tư, 18/11/2020 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 19-11
Bìa số báo ra ngày 19-11

Tầm quan trọng của mạng lưới quan trắc đa dạng sinh học; Đồng Nai tập trung phát triển thêm hàng ngàn ha đất công nghiệp; những tiết học không sách vở; phóng sự truyền hình về nơi 19 năm liền đạt danh hiệu Khu phố văn hóa… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4073 ra ngày 19-11-2020 và website Báo Đồng Nai Online.

* Cấp thiết lập mạng lưới quan trắc đa dạng sinh học

Đồng Nai là địa phương có hệ động, thực vật đa dạng và phong phú, trong đó, nhiều loại thuộc dạng quý hiếm. Để có đánh giá tổng thể về số lượng loài, phân bố, quá trình phát triển của từng loài cũng như tác động của con người, biến đổi khí hậu đến hệ động, thực vật, Sở TN-MT đề xuất và UBND tỉnh phê duyệt thiết lập mạng lưới quan trắc đa dạng sinh học trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2020-2030.

* Gấp rút “nới rộng” thêm hàng ngàn ha đất công nghiệp

Trong giai đoạn 2021 - 2025, Đồng Nai xác định công nghiệp tiếp tục là lĩnh vực phát triển chính của tỉnh. Do đó, một trong những việc cấp bách hiện nay của tỉnh là quy hoạch phát triển thêm đất công nghiệp để thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước.

* Hiệu quả từ mô hình tự quản trong khu dân cư

Thời gian qua, MTTQ các cấp trong tỉnh luôn chú trọng việc xây dựng, nhân rộng, nâng cao chất lượng hoạt động của các mô hình tự quản ở cộng đồng dân cư, từ mô hình tổ tự quản an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông, dân giúp dân làm kinh tế đến xây dựng gia đình hạnh phúc...

* Những tiết học không sách vở

Nỗ lực đổi mới, sáng tạo trong dạy và học đã mang lại cho học sinh nhiều trường học trên địa bàn tỉnh những buổi học thú vị, bám sát với thực tiễn cuộc sống. Từ những tiết học này, học sinh trở nên yêu ngôi trường của mình hơn, mỗi ngày đến trường với các em thực sự là một ngày vui và ý nghĩa.

* Đừng “biến” công cụ hỗ trợ thành hung khí gây án

Thời gian gần đây, qua công tác kiểm tra hành chính tại các khu nhà trọ, phòng nghỉ, khách sạn hoặc trong các vụ ẩu đả, lực lượng công an thường phát hiện, thu giữ nhiều loại công cụ hỗ trợ như: roi điện, dùi cui, bình xịt hơi cay… được các đối tượng cất giữ, sử dụng.

* Nên tách hay giữ nguyên Luật Giao thông đường bộ?

Bộ Công an đề xuất tách Luật Giao thông đường bộ năm 2008 ra làm 2 luật là Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) và Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ. Tại Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV vừa qua, nội dung này đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều, nên tách hay giữ nguyên Luật Giao thông đường bộ nhằm tạo sự thống nhất và hiệu quả của luật.

* Phóng sự truyền hình: Nơi 19 năm liền đạt danh hiệu Khu phố Văn hóa (xem tại ĐÂY)

Những năm qua, nhân dân khu phố Đồng Nai, P. Hóa An, TP.Biên Hòa đã chung sức, đồng lòng hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Nhờ đó, đời sống người dân đã không ngừng được cải thiện và khu phố cũng đã duy trì được thành tích 19 năm liền đạt danh hiệu Khu phố văn hóa.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.