Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 5-10-2020

Cập nhật lúc 22:24, Chủ Nhật, 04/10/2020 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 5-10
Bìa số báo ra ngày 5-10

Hiệu quả công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh; Đồng Nai đã sẵn sàng bàn giao mặt bằng dự án sân bay Long Thành; hiệu quả của khám chữa bệnh từ xa; phóng sự truyền hình về chương trình hỗ trợ vé xe buýt cho học sinh tại xã Mã Đà… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4028 ra ngày 5-10-2020 và website Báo Đồng Nai Online.

* Giữ gìn môi trường cho tương lai

Xác định bảo vệ môi trường là một trong 3 yếu tố quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội bền vững, những năm qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đặc biệt quan tâm và chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác quản lý tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường.

* Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành: Sẵn sàng bàn giao mặt bằng

Theo cam kết của Đồng Nai với Chính phủ, trong tháng 10-2020, địa phương sẽ thực hiện bàn giao mặt bằng khu vực 1,8 ngàn ha phục vụ xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1. Đến thời điểm này, Đồng Nai đã cơ bản hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng khu vực này để tiến hành bàn giao.

* Khai thác thêm nguồn thu cho ngân sách

Đồng Nai xác định trong năm 2020 và những năm tiếp theo, nguồn thu của các địa phương và tỉnh sẽ tập trung nhiều ở đất đai. Đây sẽ là kênh tạo vốn chủ lực để đầu tư các công trình, dự án trên nhiều lĩnh vực và tăng thu cho ngân sách nhà nước.

* Xây dựng chính quyền vì dân từ cải cách hành chính

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đồng Nai đạt nhiều thành tựu trong công tác cải cách hành chính với mục tiêu phục vụ tốt nhất cho tổ chức, cá nhân. Những kết quả này trở thành động lực lớn, đã và đang góp phần xây dựng chính quyền của dân, do dân, vì dân phục vụ.

* Hiệu quả của khám, chữa bệnh từ xa

Đồng Nai hiện có gần 20 cơ sở y tế thực hiện kết nối khám, chữa bệnh từ xa với các bệnh viện tuyến trung ương và các bệnh viện tuyến cuối ở Hà Nội, TP.HCM. Việc kết nối khám, chữa bệnh từ xa đem lại nhiều ích lợi cho đội ngũ y, bác sĩ, cơ sở y tế, đặc biệt là bệnh nhân.

* Chưa hết dịch chớ vội bỏ khẩu trang

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã cơ bản được khống chế và việc đeo khẩu trang nơi đông người chỉ dừng lại ở mức khuyến cáo đã khiến một bộ phận không nhỏ người dân chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch Covid-19.

* Phóng sự truyền hình: Vé xe buýt nghĩa tình (xem tại ĐÂY)

Xã Mã Đà, H Vĩnh Cửu có nhiều cụm dân cư sinh sống phân tán trong rừng sâu. Trẻ em ở đây muốn học lên cấp 2 phải vượt gần 30 km ra trung tâm xã mới có trường học. 3 năm qua, chương trình “Hỗ trợ vé xe buýt cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn” đã giúp nhiều em không phải bỏ học, tiếp tục hành trình “theo đuổi con chữ” đầy gian nan.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.