209 công dân về từ Thái Lan âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Cập nhật lúc 19:28, Thứ Sáu, 02/10/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều tối 2-10, Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ cho biết, kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 cho thấy, tất cả 209 công dân từ Thái Lan trở về đang cách ly tại Trường cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II (H.Long Thành) đều âm tính với SARS-CoV-2.

 Những công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về được đưa vào khu cách ly tập trung (ảnh: MH).
Những công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về được đưa vào khu cách ly tập trung (ảnh: MH).

Theo đó, 209 công dân Việt Nam về từ Thái Lan trên chuyến bay VN 604 hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM chiều ngày 1-10. Sau khi thực hiện các thủ tục cần thiết, sàng lọc sức khỏe tại sân bay, họ được đưa về khu cách ly Trường cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II để cách ly phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định của Bộ Y tế. Phần lớn trong số các công dân về từ Thái Lan đợt này là thanh niên, sinh viên, có một số trẻ em và người già.

Đây là đợt thứ 6 tỉnh Đồng Nai tổ chức cách ly phòng, chống dịch Covid-19 đối với công dân Việt Nam về từ nước ngoài, chưa kể những công dân Việt Nam từ nước ngoài về và công dân nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam thực hiện cách ly lẻ tẻ với số lượng ít tại các khu cách ly tập trung, các cơ sở lưu trú du lịch trong tỉnh.

Theo kế hoạch, vào ngày thứ 13 của đợt cách ly, những công dân Việt Nam về từ Thái Lan tại khu cách ly sẽ tiếp tục được làm xét nghiệm SARS-CoV-2 lần thứ 2. Nếu có kết quả âm tính, khi kết thúc 14 ngày cách ly, những người này sẽ được trở về gia đình, nơi lưu trú.

Hạnh Dung

 

.
.
;
.
.