Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 23-9-2020

Cập nhật lúc 21:48, Thứ Ba, 22/09/2020 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 23-9
Bìa số báo ra ngày 23-9

Kỷ niệm 75 năm Ngày Nam bộ kháng chiến; kết quả thu hút FDI của Đồng Nai trong giai đoạn 2015-2020; một người lọt mương mất tích; phóng sự truyền hình về việc làm cho những người nhường đất sân bay…  là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4016 ra ngày 23-9-2020 và website Báo Đồng Nai Online.

* Kỷ niệm 75 năm Ngày Nam bộ kháng chiến (23-9-1945 - 23-9-2020): Nam bộ kháng chiến - miền Nam đi trước về sau…

Ngày 2-9-1945, cùng với nhân dân cả nước, người dân Sài Gòn nô nức chào đón ngày ra đời của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa. Chỉ 21 ngày sau, ngày 23-9-1945, thực dân Pháp nổ súng xâm lược Việt Nam lần thứ hai. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân Nam bộ nhất tề đứng dậy, tiếng súng kháng chiến ở Sài Gòn rung động cả nước.

* Thu hút FDI của Đồng Nai luôn trong nhóm dẫn đầu cả nước

Trong giai đoạn 2015-2020, thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của tỉnh ước đạt trên 7 tỷ USD. FDI là nguồn lực quan trọng cho đầu tư phát triển, đã góp phần đưa tốc độ tăng trưởng kinh tế trên địa bàn tăng cao, liên tục trong nhiều năm qua và thúc đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng hiện đại.

* Công nghiệp hướng đến giá trị gia tăng cao

Định hướng phát triển công nghiệp của Đồng Nai là hướng đến việc thu hút các dự án có giá trị gia tăng cao. Mục đích là để thêm lợi nhuận cho doanh nghiệp và tăng nguồn thu cho ngân sách của tỉnh. Năm 2020, dự tính chỉ số công nghiệp tăng 9%.

* Đưa sản phẩm địa phương lên sàn thương mại điện tử

Sở Công thương và các đơn vị, địa phương liên quan đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ, kết nối, tập huấn để các doanh nghiệp, HTX trong tỉnh đưa sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử, phát triển các website quảng bá, bán hàng...

* Hậu quả của hành vi chia sẻ clip đánh ghen

Thời gian qua, mạng xã hội lan truyền nhiều clip đánh ghen xôn xao cộng đồng mạng. Việc chia sẻ các clip này là chủ ý của những người trong cuộc nhằm bôi xấu người bị đánh ghen, người có liên quan hoặc của những người hiếu kỳ nhằm mục đích “câu like”... Tuy nhiên, hậu quả của việc này rất khôn lường.

* Mưa lớn, một người bị lọt mương thoát nước mất tích

Chiều tối 21-9, sau cơn mưa lớn gần 2 giờ, bà Trần Thị Mừng (52 tuổi, tạm trú tại ấp Dốc Mơ 2, xã Gia Tân 1, H.Thống Nhất) đang đi bộ ven đường Đức Huy - Thanh Bình (thuộc xã Gia Tân 1) bất ngờ bị lọt mương thoát nước mất tích. Vụ việc khiến nhiều người dân chứng kiến không khỏi bàng hoàng, xót xa.

* Phóng sự truyền hình: Việc làm cho người nhường đất sân bay: Còn nhiều trăn trở (xem tại ĐÂY)

Nhường đất làm sân bay, những người lớn tuổi vốn cả đời gắn bó với ruộng vườn, nương rẫy cảm thấy hụt hẫng, mang trong lòng ngổn ngang những trăn trở. Họ chưa thể hình dung được cuộc sống trong tương lai khi chia tay vườn tược...

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.