Kỷ niệm 75 năm Ngày Nam bộ kháng chiến

Cập nhật lúc 21:17, Thứ Ba, 22/09/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 22-9, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Nam bộ kháng chiến (23-9-1945 - 23-9-2020).

Chương trình văn nghệ chào mừng tại buổi họp mặt
Chương trình văn nghệ chào mừng tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã ôn lại những năm tháng hào hùng cách đây 75 năm của quân và dân Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định và đồng bào Nam bộ nói chung đã đoàn kết đứng lên thực hiện cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, quyết tâm vững nền độc lập vừa giành được. Hưởng ứng Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”, quân dân Nam bộ với vũ khí thô sơ như tầm vông, giáo mác, nhất tề đứng lên đánh đuổi quân xâm lược để rồi sau đó cùng quân dân cả nước tiếp tục giành những thắng lợi trong cuộc đấu tranh chống ngoại xâm giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước sau này.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, tinh thần đại đoàn kết, kiên cường đấu tranh cho độc lập dân tộc là truyền thống quý báu của nhân dân ta, được hun đúc và ngời sáng trong Nam bộ kháng chiến, được tiếp tục gìn giữ, vun bồi trong những năm đấu tranh gian khổ tiếp theo và cả trong thời bình xây dựng đất nước. Tinh thần Ngày Nam bộ kháng chiến 23-9 lịch sử mãi mãi không phai mờ trong lòng mỗi người dân và các thế hệ mai sau.                

TTXVN

.
.
;
.
.