Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 21-9-2020

Cập nhật lúc 22:01, Chủ Nhật, 20/09/2020 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 21-9
Bìa số báo ra ngày 21-9

Những thành tựu của ngành Y tế tỉnh nhà trong 5 năm qua; Đồng Nai khẩn trương tái định cư cho người dân vùng dự án sân bay Long Thành; những đổi mới trong hoạt động đào tạo, sát hạch lái xe; phóng sự truyền hình về nghệ sĩ Dương Quốc Định… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4014 ra ngày 21-9-2020 và website Báo Đồng Nai Online.

* Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân

Nhiệm kỳ 2015-2020, ngành Y tế đã thực hiện đạt và vượt hầu hết những chỉ tiêu cơ bản mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X đề ra trên lĩnh vực y tế. Ngành Y tế Đồng Nai hiện có 223 đơn vị y tế công lập và gần 3,5 ngàn cơ sở y tế ngoài công lập, hình thành mạng lưới y tế phát triển rộng khắp từ thành thị đến nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận với dịch vụ y tế.

* Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành: “Nước rút” lo tái định cư cho người dân

Hơn 1 tháng là quỹ thời gian còn lại để Đồng Nai thực hiện bàn giao hơn 1,8 ngàn ha mặt bằng phục vụ xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 như đã cam kết. Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ công tác giải phóng mặt bằng, tỉnh cũng đang khẩn trương lo việc tái định cư cho các hộ dân có đất bị thu hồi.

* Giá đất nông nghiệp ở nhiều nơi vẫn “nóng”

Hiện nay, thị trường bất động sản tại các tỉnh, thành phía Nam khá trầm lắng. Đất nền dự án, căn hộ chung cư và các loại đất khác có lượng giao dịch giảm, giá cũng giảm nhẹ so với trước. Tuy nhiên, tại Đồng Nai giá đất nông nghiệp ở hầu hết các địa phương vẫn “nóng”.

* San sẻ gánh nặng đầu năm học

Những suất học bổng, những chiếc xe đạp hay phần quà học tập được trao kịp thời nhân dịp năm học mới đã san sẻ bớt gánh nặng cho các học sinh nghèo. Đó cũng là động lực để các em nỗ lực vươn lên trong học tập.

* Nâng chất hoạt động đào tạo, sát hạch lái xe

Hiện nay, chương trình đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe đã được cơ quan chức năng áp dụng các phương thức mới. Thêm vào đó, việc giám sát, quản lý về giấy phép lái xe trong các dự thảo luật cũng có nhiều điểm khác biệt so với trước đây sẽ góp phần đưa hoạt động đào tạo, sát hạch bằng lái xe vào nề nếp.

* Cẩn trọng khi mua ô tô cũ

Vài tháng gần đây, do tác động của dịch Covid-19 nên thị trường ô tô khá ảm đạm, theo thống kê của Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) thì doanh số các tháng trong năm nay đều giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, thị trường ô tô cũ khá sôi động do nhu cầu mua bán tăng cao. Tuy nhiên, thị trường xe ô tô cũ luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu người mua không am hiểu nhiều về xe.

* Phóng sự truyền hình: Nghệ sĩ Dương Quốc Định và cuộc dạo chơi với nghệ thuật (xem tại ĐÂY)

Dương Quốc Định là một trong những nghệ sĩ nhiếp ảnh hiếm hoi của Việt Nam đã đoạt hàng trăm giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế. Ông đã đến nhiều quốc gia để chia sẻ cách tạo ra bức ảnh đẹp cho người trẻ đam mê nhiếp ảnh nghệ thuật. Sau hơn 10 năm thành công rực rỡ, hiện ông “tạm gác” lại bộ môn nhiếp ảnh để trở về với đam mê hội họa từ thuở niên thiếu.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.