Trên 1.094 tỷ đồng cho Đề án Sữa học đường

Cập nhật lúc 17:54, Thứ Hai, 27/07/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 27-7, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Đề án Sữa học đường (giai đoạn 2014-2020).

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp trao trên 80 bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện Đề án sữa học đường
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện Đề án sữa học đường

Đến dự và phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đánh giá cao ý nghĩa nhân văn và những hiệu quả của Đề án Sữa học đường với sự phát triển của trẻ. Trong đó, rõ nét nhất là đã góp phần giảm tỷ lệ trẻ em bị suy dinh dưỡng, trẻ bị còi xương, đồng thời góp phần tăng chiều cao, sức khoẻ và trí tuệ của trẻ. Đề án cũng giúp cho nhiều bậc phụ huynh có gặp khó khăn về kinh tế, nhất là ở những nơi vùng sâu vùng xa, con công nhân nghèo vẫn có thể tiếp cận với việc uống sữa đều đặn trong năm học.

Phó chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao, biểu dương khen ngợi vai trò quan trọng của các sở ngành, địa phương và các trường thực hiện đề án. Phó chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, Đề án sữa học đường là chủ trương mang tính nhân văn rất lớn của tỉnh và của quốc gia, do đó Sở GD-ĐT tiếp thu và nghiên cứu kiến nghị của các trường để tiếp tục duy trì thực hiện đề án tốt hơn trong thời gian tới. Trong đó, cần xem xét việc mở rộng việc uống sữa học đường với học sinh lớp 4-5 để duy trì thời gian uống sữa dài hơn với nhóm học sinh này.

Phó chủ tịch Nguyễn Hòa Hiệp khẳng định, dù tỉnh có gặp khó khăn, nhưng vì sự phát triển toàn diện của trẻ em, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện để trẻ em được thụ hưởng chương trình dinh dưỡng chất lượng cao, đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai lâu dài của đất nước.

Đề án Sữa học đường được UBND tỉnh giao cho Sở GD-ĐT triển khai thực hiện từ năm 2014 theo nghị quyết của HĐND tỉnh. Tính đến nay, tổng kinh phí thực hiện đề án “Sữa học đường” đã lên đến 1.094 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh chi 547 tỷ đồng, phụ huynh đóng góp 383 tỷ đồng, các đơn vị trúng thầu cung cấp sữa hỗ trợ là 164 tỷ đồng thông qua việc giảm giá sữa.

Công Nghĩa

.
.
;
.
.