Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 4-7-2020

Cập nhật lúc 21:40, Thứ Sáu, 03/07/2020 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 4-7
Bìa số báo ra ngày 4-7

Đồng Nai nỗ lực kéo giảm tai nạn giao thông; Thủ tướng chỉ đạo sửa đổi tiêu chí gói vay 16 ngàn tỷ đồng cho doanh nghiệp; xuất hiện tình trạng quỵt tiền mua nông sản; phóng sự truyền hình về dịch vụ khám sản phụ khoa tại BVĐK Đồng Nai… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 3935 ra ngày 4-7-2020 và website Báo Đồng Nai Online.

* Đẩy mạnh giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông

Từ đầu năm 2020 đến nay, mặc dù các cơ quan, ban, ngành trong tỉnh đã chủ động thực hiện quyết liệt và đồng bộ các giải pháp trong đảm bảo trật tự an toàn giao thông và hạn chế ùn tắc giao thông, nhưng tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh vẫn ở mức cao.

* Thay đổi tiêu chí để doanh nghiệp tiếp cận gói vay 16 ngàn tỷ đồng

Trong gói chính sách hỗ trợ với tổng trị giá lên đến 62 ngàn tỷ đồng của Chính phủ để đảm bảo an sinh xã hội, khắc phục hậu quả do dịch Covid-19 có 16 ngàn tỷ đồng dành cho doanh nghiệp vay không lãi suất. Tuy nhiên, gói vay 16 ngàn tỷ đồng hiện chưa có doanh nghiệp nào tiếp cận được vì vướng các quy định. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa chỉ đạo Bộ LĐ-TBXH thực hiện sửa đổi ngay các tiêu chí để doanh nghiệp tiếp cận vốn vay dễ dàng hơn.

* Minh bạch nguồn gốc cho nông sản: Cần nhân rộng xây dựng mã số vùng trồng

Thời gian qua, Đồng Nai khá chú trọng hỗ trợ nông dân xây dựng mã số vùng trồng xuất khẩu cho nhiều loại nông sản thế mạnh của địa phương. Đây cũng là yêu cầu bắt buộc của các nước nhập khẩu hiện nay. Ngay cả thị trường lâu nay được xem là dễ tính như Trung Quốc cũng siết chặt kiểm dịch và các quy định về tem nhãn truy xuất nguồn gốc, mã số vùng trồng cũng như mã số cơ sở đóng gói tại Việt Nam.

* Đoàn Thanh niên chủ động tham gia xây dựng nông thôn mới

Vai trò của Đoàn không chỉ tham gia thông tin, tuyên truyền về nông thôn mới trong đoàn viên, thanh niên và quần chúng nhân dân mà còn đóng góp trực tiếp bằng những công trình, phần việc thiết thực như: xây dựng hạ tầng, cảnh quan và bảo vệ môi trường nông thôn; phát triển kinh tế nông thôn; xây dựng đời sống văn hóa; giữ gìn an ninh trật tự…

* Cảnh giác chiêu trò "quỵt" tiền mua nông sản

Thời qua tại một số nơi như: H.Tân Phú, H.Định Quán... xuất hiện tình trạng người thu mua nông sản “bất tín”. Lần đầu giao dịch, tiểu thương đến tận vườn gom hàng và trả tiền sòng phẳng cho nông dân. Lần tiếp theo thì “im hơi, lặng tiếng” sau khi lấy hàng làm nhà nông khốn đốn.

* Phóng sự truyền hình: Khu Dịch vụ, BVĐK Đồng Nai: Khám sản phụ khoa có gì mới? (xem tại ĐÂY)

Bà bầu không phải chờ đợi hay di chuyển qua nhiều khoa để tránh lây bệnh chéo khi khám thai tại khu VIP; người thân vào trực tiếp phòng sinh gia đình động viên sản phụ suốt thời gian ‘vượt cạn’ là 2 dịch vụ mới của khối B - Khu Dịch vụ, BVĐK Đồng Nai. Các dịch vụ mới này giúp người dân có thêm nhiều lựa chọn hơn bên cạnh các dịch vụ truyền thống.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.