Kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện Xuân Lộc

Cập nhật lúc 16:30, Thứ Hai, 13/07/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều 13-7, đồng chí Hồ Thanh Sơn, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy đã kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện Xuân Lộc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Hồ Thanh Sơn, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Công Nghĩa)
Đồng chí Hồ Thanh Sơn, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Công Nghĩa)

Theo Thường trực Huyện ủy Xuân Lộc, Đại hội Đảng bộ huyện sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 17-7. Hiện nay, công tác chuẩn bị đại hội Đảng bộ huyện đã hoàn tất. Trong đó, các dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ VII, dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và hướng dẫn thảo luận, tổng hợp ý kiến góp ý đã được ban chấp hành Đảng bộ huyện tổ chức in ấn, phát hành đến các đoàn đại biểu và từng đại biểu dự đại hội.

Ban Thường vụ Huyện ủy đã thành lập 25 đoàn để thảo luận trước vào dự thảo văn kiện đại hội cấp huyện, tỉnh và trung ương. Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã tổ chức làm việc với trưởng đoàn và thư ký các đoàn đại biểu để triển khai quán triệt các nội dung liên quan đến việc nghiên cứu, thảo luận, tham gia ý kiến đóng góp vào các dự thảo văn kiện nói trên để chỉ đạo, tổ chức thảo luận, góp ý kiến.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng thảo luận văn kiện, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã thành lập 5 tổ thảo luận văn kiện tại đại hội. Công tác nhân sự cũng đã được chuẩn bị chu đáo, đúng quy trình, quy định. Trong đó, số lượng nhân sự giới thiệu bầu Ban chấp hành Đảng bộ huyện đảm bảo số dư 10,25%; số lượng nhân sự giới thiệu bầu Ban thường vụ Huyện ủy có số dư 15,38%. Huyện cũng đã thành lập tổ tiếp công dân khi người dân đến yêu cầu, kiến nghị trong thời gian diễn ra đại hội.

Đồng chí Hồ Thanh Sơn, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị đại hội Đảng bộ huyện Xuân Lộc của Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện. Đồng chí lưu ý huyện cần tiếp tục rà soát các công việc phục vụ đại hội, đảm bảo chu đáo để đại hội diễn ra thành công tốt đẹp. Trong đó, cần chú ý công tác tuyên truyền để đại hội phải trở thành ngày hội của toàn dân.

Phương Hằng

.
.
;
.
.