Khai trương cơ sở điều trị Methadone số 9

Cập nhật lúc 16:13, Thứ Ba, 14/07/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 14-7, Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất tổ chức khai trương cơ sở điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone đặt tại khu phố Lập Thành, TT.Dầu Giây. Đây là cơ sở điều trị Methadone số 9 của tỉnh.

Các đại biểu cắt băng khai trương cơ sở điều trị Methadone số 9 của tỉnh
Các đại biểu cắt băng khai trương cơ sở điều trị Methadone số 9 của tỉnh

Theo thống kê của Công an huyện, trên địa bàn huyện Thống Nhất hiện có 118 trường hợp nghiện các chất dạng thuốc phiện. Trong đó, có những người đang điều trị bằng Methadone tại các cơ sở Mathadone của TP.Long Khánh và H.Xuân Lộc. Khi cơ sở điều trị Methadone H.Thống Nhất đi vào hoạt động, những trường hợp này sẽ được chuyển về điều trị tại địa phương, giúp bệnh nhân thuận tiện trong việc đi lại cũng như sử dụng thuốc đúng liều, đúng thời gian quy định.

Việc điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone sẽ giúp bệnh nhân thay đổi nhận thức, hành vi, giảm nguy cơ lây nhiễm HIV ra cộng đồng. Đồng thời, việc điều trị Methadone đúng liều sẽ giúp bệnh nhân giảm tình trạng sử dụng ma túy bất hợp pháp, từ đó giảm tình trạng vi phạm pháp luật của người nghiện ma túy.

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hữu Tài cho biết, Sở sẽ hỗ trợ tối đa các điều kiện cần thiết để cơ sở điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone của H.Thống Nhất hoạt động hiệu quả trong thời gian tới.

Được biết, sẽ có 11 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên hành chính làm việc trực tiếp tại cơ sở này.

Tin và ảnh: Hạnh Dung

.
.
;
.
.