Khách đến các khu du lịch giảm mạnh

Cập nhật lúc 16:52, Chủ Nhật, 03/05/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Theo thông tin từ một số khu du lịch (KDL) trên địa bàn tỉnh, lượng du khách tham quan tại các KDL trong dịp lễ 30-4 và 1-5 vừa qua giảm mạnh, từ 80-90%.

Khách tham quan tại KDL Bửu Long trong dịp lễ
Khách tham quan tại KDL Bửu Long trong dịp lễ. Ảnh: N.Liên

Đại diện các KDL cho biết, do thời gian thông báo mở cửa ngay sát ngày nghỉ lễ, đồng thời các KDL vẫn phải bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19, các hoạt động vui chơi dưới nước không được phép hoạt động, nên lượng khách đến tham quan không đáng kể. Điển hình như: KDL Suối Mơ (H.Tân Phú) chỉ đón tiếp khoảng 5 ngàn khách trong 4 ngày nghỉ lễ, giảm 90% so với cùng kỳ năm 2019; KDL thác Giang Điền (H.Trảng Bom) đón hơn 3 ngàn khách, giảm 80%...

KDL Giang Điền giảm 90% lượng khách trong dịp lễ
KDL Giang Điền giảm 90% lượng khách trong dịp lễ. Ảnh: N.Liên

Để khôi phục thiệt hại về du lịch do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, đại diện một số KDL cho biết, sẽ xây dựng chiến lược kích cầu, nhằm thu hút khách tham quan vào những dịp cuối tuần trong thời gian tới.

* Trong 4 ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5, có hơn 400 lượt du khách đến dâng hương, tham quan Văn miếu Trấn Biên. So với năm ngoái, lượng du khách năm nay giảm rất nhiều. Tại Thất phủ cổ miếu (P.Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa), số lượng khách đến tham quan, dâng hương ước đạt gần 400 lượt người.

Cũng trong 4 ngày nghỉ lễ, Thư viện tỉnh, Bảo tàng tỉnh và khu vực Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh tạm ngưng hoạt động, chưa đón người dân và du khách đến tham quan, vui chơi, giải trí. Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai công chiếu chương trình nghệ thuật chào mừng 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2020) và quốc tế Lao động (1-5) phát trên kênh YouTube.

Ngọc Liên - My Ny

 

 

.
.
;
.
.