Triệt phá sòng bạc quy mô lớn ở khu vực giáp ranh

Cập nhật lúc 09:11, Thứ Bảy, 02/05/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều 1-5, Công an tỉnh Đồng Nai đã triệt phá sòng bạc quy mô rất lớn nhất từ trước đến nay ở khu vực giáp ranh giữa ba tỉnh: Đồng Nai, Bình Thuận và Lâm Đồng, tạm giữ hơn 130 đối tượng, thu giữ hàng trăm triệu đồng.

q
Các đối tượng được đưa về trụ sở Công an huyện Tân Phú để tiếp tục điều tra

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17 giờ cùng ngày, hàng chục cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Đồng Nai đã đột kích bắt tụ điểm đánh bạc quy mô lớn bằng hình thức lắc tài xỉu tại khu vực thuộc thôn 10, xã Đa Kai, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận. Lúc này, các đối tượng đã bỏ chạy tán loạn. Tuy nhiên, lực lượng công an đã bao vây, chốt chặn khống chế được hơn 130 đối tượng.

Tại hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ 380 triệu đồng (trong đó thu tại chiếu bạc 130 triệu và thu trong người các đối tượng 250 triệu đồng), cùng 100 xe máy và 17 xe ô tô và nhiều tang vật dùng để phục vụ đánh bạc.

xe1
Xe ô tô các đối tượng sử dụng để đi đánh bạc

Ngay trong đêm, các đối tượng và tang vật đã được đưa về trụ sở Công an huyện Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) để tiếp tục điều tra xử lý. Một cán bộ thuộc Đội phòng chống tệ nạn xã hội và mua bán người, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh cho biết, đây là tụ điểm đánh bạc quy môn lớn, tồn tại nhiều năm qua tại khu vực giáp ranh giữa ba tỉnh: Đồng Nai, Bình Thuận và Lâm Đồng. 

Để triệt phá tụ điểm đánh bạc này, Ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo phòng Cảnh sát hình sự lập chuyên án triệt phá. Sau thời gian trinh sát, đeo bán địa bàn, quy luật hoạt động của các đối tượng, vào khoảng 17 giờ chiều 1-5-2020, lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai đã đột kích và bao vây sòng bạc, bắt giữ 130  đối tượng và nhiều tang vật liên quan.

xe2
Tạm giữ 100 xe máy các loại

Theo tài liệu trinh sát, tụ điểm đánh bạc này có khoảng 20 đối tượng đứng ra tổ chức. Để đối phó với lực lượng chức năng, các đối tượng cử người cảnh giới ở nhiều hướng và thuê người vận chuyển các con bạc lên khu vực rừng núi hiểm trở trên để đánh bạc.

Hiện, Công an tỉnh Đồng Nai đang hoàn tất hồ sơ bàn giao toàn bộ đối tượng và tang vật cho Công an tỉnh Bình Thuận để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Anh Thư

 

.
.
;
.
.