Các cơ sở khám, chữa bệnh hoạt động bình thường trở lại

Cập nhật lúc 14:04, Thứ Ba, 12/05/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Sở Y tế vừa có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc, Bệnh viện đa khoa Cao su Đồng Nai, các cơ sở khám, chữa bệnh ngoài công lập trên địa bàn tỉnh đồng ý cho các cơ sở khám, chữa bệnh trở lại hoạt động bình thường, bảo đảm phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai thăm khám cho bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện
Bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai thăm khám cho bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, Sở Y tế đề nghị các cơ sở khám, chữa bệnh tiếp tục việc phân luồng, khám sàng lọc cho bệnh nhân viêm đường hô hấp; trang bị phương tiện phòng hộ cho nhân viên, phát hiện sớm những trường hợp nghi ngờ, tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm chéo trong cơ sở; kiên quyết ngăn chặn nguồn bệnh xâm nhập từ nước ngoài. Tất cả người nhập cảnh đều phải được cách ly tập trung đủ 14 ngày.

Các đơn vị sẵn sàng ứng phó với các trường hợp dương tính trở lại tại cộng đồng. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các địa phương tiếp tục duy trì đội phản ứng nhanh, kịp thời phát hiện, khoanh vùng, cách ly, dập dịch hiệu quả; tổ chức trực 100% bảo đảm xử lý kịp thời các tình huống dịch bệnh xảy ra, không để dịch bệnh quay trở lại.

Các phòng xét nghiệm sàng lọc và khẳng định Covid-19 chuẩn bị sẵn sàng máy và sinh phẩm để phục vụ công tác xét nghiệm khi cần thiết.

Tin và ảnh: Hạnh Dung

.
.
;
.
.