Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 12-5-2020

Cập nhật lúc 22:23, Thứ Hai, 11/05/2020 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 12-5
Bìa số báo ra ngày 12-5

Nhiều hoạt động hưởng ứng tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động; doanh nghiệp nông sản nhắm thị trường Trung Đông và châu Phi; tình trạng nhậu tràn lan sau khi nới lỏng giãn cách xã hội; phóng sự truyền hình về ngày đầu đi học của học sinh tiểu học và mầm non… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 3882 ra ngày 12-5-2020 và website Báo Đồng Nai Online.

* Nâng cao nhận thức và tuân thủ pháp luật về an toàn vệ sinh lao động

Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2020 (diễn ra từ ngày 1 đến 31-5) với chủ đề Đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ tại nơi làm việc đang được các cấp, các ngành, đoàn thể và doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh tập trung thông tin, tuyên truyền, tổ chức các hoạt động hưởng ứng.

* Kỳ vọng vào FTA Việt Nam - Hàn Quốc

Sau hơn 4 năm Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc (VKFTA) có hiệu lực, giao thương giữa Việt Nam và Hàn Quốc tăng nhanh. Với Đồng Nai, Hàn Quốc là thị trường lớn trong xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa. Dự tính thương mại giữa hai bên sẽ tăng nhanh trong những năm tới.

* Mở rộng thị trường cho nông sản chế biến

Trung Đông và châu Phi là những thị trường rất giàu tiềm năng, nhất là các loại nông sản chế biến, đặc biệt là dòng sản phẩm rau, quả. Tuy nhiên, từ trước đến nay, thị trường này chưa được doanh nghiệp chú ý vì vị trí xa, không thuận lợi cho xuất khẩu. Đây là thị trường còn giàu tiềm năng, doanh nghiệp sẽ nỗ lực khai thác khi gặp khó khăn về thị trường do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

* Phát triển tổ chức Đảng và đảng viên trong doanh nghiệp tư nhân

Khối kinh tế tư nhân đã và đang là trụ cột của nền kinh tế đất nước, đóng góp hơn 40% GDP. Trước vai trò, vị trí ngày càng quan trọng của khối kinh tế tư nhân, Ban TVTU và các cấp ủy trực thuộc tỉnh đã đặc biệt quan tâm đến công tác phát triển Đảng và thành lập tổ chức Đảng trong doanh nghiệp tư nhân.

* Đẩy lùi tệ nạn ma túy ở huyện Vĩnh Cửu

Thời gian gần đây, Công an H.Vĩnh Cửu đã có nhiều nỗ lực trong việc đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy và tệ nạn ma túy trên địa bàn. Nhiều tụ điểm mua bán ma túy bị triệt xóa, nhiều đối tượng liên quan đến ma túy bị bắt giữ, bị khởi tố, góp phần giữ gìn an ninh trật tự của địa phương.

* Vừa “nới lỏng” giãn cách xã hội đã... nhậu tràn lan

Sau khi có lệnh nới lỏng giãn cách xã hội, hầu hết các nhà hàng, quán ăn đã hoạt động trở lại. khoảng 1 tuần nay, nhiều quán ăn, quán nhậu đã đông khách trở lại. Tại “phố nhậu” trên đường Võ Thị Sáu (thuộc P.Thống Nhất, TP.Biên Hòa) vào những ngày cuối tuần, nhiều quán chật kín khách, có quán khách còn ngồi tràn cả ra vỉa hè. Điều đáng nói, nhiều khách hàng vào đây sử dụng rượu, bia và sau đó tự lái xe ô tô hoặc đi xe máy về.

* Phóng sự truyền hình: Niềm vui trở lại trường của học sinh tiểu học, mầm non (xem tại ĐÂY)

Sau kỳ nghỉ kỷ lục gần 4 tháng, hôm nay, học sinh tiểu học và mầm non 5 tuổi trên toàn tỉnh quay trở lại trường. Các bậc phụ huynh vẫn chưa trút bỏ được hết những lo âu. Trong khi đó, các cô cậu học trò nhỏ không dấu được niềm vui khi được gặp lại và vui chơi cùng bạn bè.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.