Bệnh viện đa khoa khu vực Định Quán:

Cứu sống bệnh nhân đa chấn thương

Cập nhật lúc 16:56, Thứ Tư, 20/05/2020 (GMT+7)

(ĐN) – Chiều 20-5, bác sĩ Tạ Quang Trí, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Định Quán cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận và mổ cấp cứu nam thanh niên bị đa chấn thương do đâm vào cột điện.

Bác sĩ Trí tái khám cho bệnh nhân Tâm sau ca mổ
Bác sĩ Trí tái khám cho bệnh nhân Tâm sau ca mổ

Trước đó, ngày 19-5, bệnh nhân Bùi Thánh Tâm, 31 tuổi ngụ tại xã Núi Tượng, huyện Tân Phú đã nhập viện trong tình trạng nặng: ngực chảy máu nhiều, mạch nhanh, huyết áp không đo được…Dựa vào kết quả chụp X-quang ngực và siêu âm, các bác sĩ chẩn đoán, bệnh nhân bị rách động mạch nách, tĩnh mạch nách; đứt tĩnh mạch đầu; tràn máu màng phổi trái; gãy xương bả vai, xương đòn trái, đa xương sườn trái và rách cơ ngực trái.

Bác sĩ Trí cho hay, bệnh nhân đã được chuyển vào phòng mổ gấp vì ca bệnh rất nặng với nhiều tổn thương phức tạp. “Chúng tôi đã lấy ra rất nhiều máu tụ ở thành ngực của bệnh nhân. Cái khó của ca mổ là chúng tôi không có bác sĩ chuyên về ngoại lồng ngực. Nhưng trước tình cảnh khẩn của bệnh nhân, chúng tôi đã huy động nhân lực để mổ cứu sống bệnh nhân” – bác sĩ Trí nói.

Các bác sĩ sau đó đã tiến hành lấy máu tụ, khâu chỗ rách động mạch và tĩnh mạch nách; khâu cột tĩnh mạch đầu và khống chế cầm máu; bó mạch thần kinh đám rối. Ca mổ phải truyền 2,1 lít (6 đơn vị) máu và chế phẩm máu. Hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và đang điều trị phục hồi sau mổ.

Bích Nhàn

.
.
;
.
.