Tiếp tục hỗ trợ người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Cập nhật lúc 17:12, Thứ Hai, 20/04/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 20-4, Đoàn Luật sư tỉnh tổ chức đợt 2 chương trình Trao quà, phát cơm - san sẻ yêu thương trao tặng 100 phần quà (trị giá mỗi phần quà trên 200 ngàn đồng) tại 2 phường Trảng Dài và Quyết Thắng, TP.Biên Hòa. Những người được nhận quà là bệnh nhân nghèo khó, trẻ cơ nhỡ, người già neo đơn, người vô gia cư.

Chương trình tặng quà của Đoàn Luật sư tỉnh tại phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa. Ảnh: T.Nhân
Chương trình tặng quà của Đoàn Luật sư tỉnh tại phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa. Ảnh: T.Nhân

Đợt 2 của chương trình diễn ra trong 9 ngày (từ ngày 20 đến 28-4). Trong những ngày tới, đoàn sẽ tổ chức tặng 2.400 phần quà dành cho người có hoàn cảnh khó khăn trong thời điểm dịch Covid-19 tại các huyện: Long Thành, Tân Phú, Định Quán, Cẩm Mỹ, Xuân Lộc, Thống Nhất, Trảng Bom, Nhơn Trạch (300 phần quà/huyện). Ngoài ra, đoàn còn trao tặng 300 suất cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất... Tổng kinh phí cho hoạt động đợt này là trên 550 triệu đồng.

Trước đó, trong đợt 1 của chương trình, Đoàn Luật sư tỉnh đã trao tặng 600 suất cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất và Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2; trao 600 phần quà cho những người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thạnh Phú (H.Vĩnh Cửu), P.Phước Tân và xã Long Hưng (TP.Biên Hòa). Tổng kinh phí cho hoạt động này là trên 130 triệu đồng.

* Sáng 20-4, xe “ATM gạo” lưu động của Mobifone tỉnh Đồng Nai phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức phát hơn 1,5 tấn gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa chỉ 260D, đường Phạm Văn Thuận, P.Tân Tiến (TP.Biên Hòa).

Người dân đến nhận gạo tại “ATM gạo” lưu động trên đường Phạm Văn Thuận (TP.Biên Hòa)
Người dân đến nhận gạo tại “ATM gạo” lưu động trên đường Phạm Văn Thuận (TP.Biên Hòa). Ảnh: K.Liễu

Ngoài hình thức “ATM gạo” thông qua thẻ do Tỉnh đoàn tổ chức thì xe “ATM gạo” lưu động cũng được xem là một trong những mô hình cải tiến của máy “ATM gạo” nghĩa tình đang được triển khai trên địa bàn tỉnh. Ưu điểm của mô hình xe “ATM gạo” lưu động là có thể đi đến nhiều khu vực, giúp được cho người dân trong tỉnh, nhất là đồng bào khó khăn ở vùng sâu, vùng xa.

Giám đốc Mobifone Đồng Nai Nguyễn Đắc Dũng cho biết, công ty đã vận động cán bộ, nhân viên, các đối tác cùng các mạnh thường quân đóng góp hơn 10 tấn gạo để vận hành ATM. Dự kiến ngày mai “ATM gạo” sẽ tiếp tục phát tại một số điểm ở TP.Biên Hòa và huyện Long Thành.

* Sáng 20-4, Sư đoàn Bộ binh 302 (đóng tại H.Cẩm Mỹ) phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự, Ban Dân vận và Hội Chữ thập đỏ TP.Long Khánh đã tổ chức trao tặng 140 phần quà gồm nhu yếu phẩm cho những người nghèo, khó khăn, khuyết tật, người bán vé số, lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn TP.Long Khánh.

Thượng tá Nguyễn Phước Trung Hậu, Phó chủ nhiệm Chính trị Sư đoàn 302 cho biết, để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đóng quân, Sư đoàn 302 có kế hoạch trao tặng khoảng 300 phần quà nhu yếu phẩm do bộ đội tăng gia sản xuất.

Theo thượng tá Nguyễn Phước Trung Hậu, đến nay đơn vị đã tổ chức trao tặng được 220 phần quà tại các xã của H.Cẩm Mỹ và TP.Long Khánh. Dự kiến đến cuối tuần này, sư đoàn tiếp tục phối hợp trao tặng tại ấp Suối Đục, xã Sông Nhạn (H.Cẩm Mỹ) và TP.Long Khánh đợt 2”.

T.Nhân - K.Liễu - N.Hà

.
.
;
.
.