Nhân rộng mô hình sản xuất rau an toàn

Cập nhật lúc 20:08, Thứ Ba, 28/04/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Theo báo cáo của Sở NN-PTNT, trong năm 2019, toàn tỉnh có thêm 6 cơ sở và 11 công ty sơ chế rau, củ, quả được cấp chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Trong đó, vùng nguyên liệu cung cấp rau, củ, quả đạt chuẩn an toàn cho các cơ sở, công ty trên đạt khoảng 530ha.

Mô hình trồng rau VietGAP tại xã Xuân Phú, H.Xuân Lộc. Ảnh: B.Nguyên
Mô hình trồng rau VietGAP tại xã Xuân Phú, H.Xuân Lộc. Ảnh: B.Nguyên

Ngoài, ra, Đồng Nai cũng rất quan tâm nhân rộng diện tích rau, củ, quả sản xuất theo quy trình VietGAP. Đến nay, toàn tỉnh có gần 1.254ha cây trồng sản xuất theo quy trình VietGAP. Sản phẩm đạt chuẩn VietGAP cũng rất đa dạng như: rau ăn lá, chôm chôm, sầu riêng, bưởi, ổi... Kênh tiêu thụ lớn cho các sản phẩm rau, trái cây an toàn, VietGAP là chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây (H.Thống Nhất). Hiện trung bình mỗi ngày, chợ đầu mối này đang tiêu thụ cả trăm tấn rau, củ các loại.       

Bình Nguyên

.
.
;
.
.