Vẫn khó 'hạ nhiệt' giá heo hơi

Cập nhật lúc 20:17, Thứ Ba, 28/04/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Khảo sát của phóng viên tại một số doanh nghiệp, trang trại nuôi heo quy mô lớn ở Đồng Nai cho thấy, hiện giá heo hơi bán tại trại dao động ở mức 86-89 ngàn đồng/kg, cao hơn trên 10 ngàn đồng/kg so với hồi đầu tháng 4 khi nhiều doanh nghiệp chăn nuôi lớn đồng loạt giảm giá heo hơi về dưới 75 ngàn đồng/kg sau chỉ đạo của Bộ NN-PTNT.

Chuẩn bị vận chuyển heo đi tiêu thụ tại H.Thống Nhất
Chuẩn bị vận chuyển heo đi tiêu thụ tại H.Thống Nhất

Sau một thời gian ngắn giá heo hơi hạ nhiệt vào đầu tháng 4, giá heo hơi liên tục leo thang, thậm chí có xu hướng đứng ở mức cao nhất từ trước đến nay vì nguồn heo hầu như cạn kiệt. Trong đó, nhiều tỉnh miền Bắc bị thiệt hại nặng do dịch tả heo châu Phi càng khan hiếm nguồn cung nên có nơi giá heo hơi đã tăng vọt lên trên 90 ngàn đồng/kg.

Đồng Nai và nhiều địa phương khác đang khuyến khích tái đàn nhằm tăng nguồn cung với mục tiêu bình ổn lại thị trường thịt heo. Tuy nhiên, theo doanh nghiệp và chủ các trang trại lớn, cần cả năm để khôi phục lại đàn nái thì mới tăng được lượng heo giống phục vụ nhu cầu tăng đàn của người chăn nuôi. Với tình trạng dịch tả heo châu Phi vẫn có nguy cơ tái phát, nguồn con giống khan hiếm, giá cao khiến giá thành chăn nuôi tăng cao như hiện nay, người dân vẫn rất thận trọng khi tái đàn.       

Lê Quyên

.
.
;
.
.