Trả lương hưu và trợ cấp BHXH qua dịch vụ bưu điện

Cập nhật lúc 21:08, Thứ Ba, 31/03/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, bên cạnh việc thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp bảo BHXH, bảo hiểm thất nghiệp hằng tháng qua hệ thống Bưu điện trong thời gian phòng chống dịch, BHXH Việt Nam vừa có văn bản gửi Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố bổ sung nội dung thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp tháng 4 và tháng 5-2020 qua hệ thống bưu điện.

Theo đó, việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4 và tháng 5-2020 sẽ tổ chức vào cùng một kỳ. Cơ quan bưu điện xây dựng phương án tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp cho người hưởng nhận bằng tiền mặt phải đảm bảo an toàn, không được tập trung đông người theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Ngay khi có văn bản của BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh đã triển khai trực tuyến đến 10 đơn vị BHXH cấp huyện để thông tin cho người dân được biết.

Đồng thời, BHXH tỉnh khuyến khích, vận động chi trả qua tài khoản ngân hàng; đối với người lớn tuổi, đi lại khó khăn sẽ được chi trả trực tiếp tại nhà; yêu cầu BHXH các địa phương có kế hoạch thông báo từng khu phố theo lịch chi trả từng ngày cụ thể, phù hợp từng địa bàn và hạn chế tối đa tụ tập đông người khi nhận lương hưu bằng tiền mặt tại một địa điểm.

Cùng với đó, BHXH tỉnh đã phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn để người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến tại địa chỉ https://gddt.baohiemxahoi.gov.vn và https:dichvucong.gov.vn.

Nguyệt Hà

.
.
;
.
.