149 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Cập nhật lúc 18:19, Thứ Ba, 24/03/2020 (GMT+7)

(ĐN) – Chiều 24-3, thông tin từ Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm cho hay, có 149 công nhân nghi bị ngộ độc thức ăn sau bữa ăn trưa.

Công nhân nghi ngộ độc thực phẩm nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Y dược Shingmark
Công nhân nghi ngộ độc thực phẩm nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Y dược Shingmark

Theo ghi nhận ban đầu, sau bữa cơm trưa khoảng 1 giờ, 149 công nhân của Công ty Starite International (đóng tại khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom) có triệu chứng: ói, đau bụng và mệt mỏi. Ngay lập tức, công ty đã đưa họ nhập viện.

Trong khoảng gần 100 ca vào Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom có khoảng hơn 10 người bị ói nhiều, phải truyền dịch, còn các trường hợp khác nhẹ hơn phải nằm theo dõi.

Bên cạnh đó, 19 người khác được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Y dược Shingmark. Những người này cũng có các triệu chứng nôn mửa, ói, đau bụng, mệt mỏi. Các y, bác sĩ đã tiến hành truyền dịch, xét nghiệm, theo dõi mạch, huyết áp… Đến 17 giờ cùng ngày, có 4 người đã hết nôn, ói và có thể xuất viện sau khoảng 1 tiếng.

Ngoài ra, số người còn lại nằm lại phòng y tế của công ty để theo dõi.

Ngay khi sự việc trên xảy ra, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã đến công ty để lấy mẫu thức ăn tìm nguyên nhân gây ra tình trạng trên.

Được biết Công ty Starite International có hơn 10 ngàn công nhân. Công ty này hợp đồng với Công ty TNHH Thiên Hồng Phúc nấu ăn tại công ty. Ngày 24-3, tổng số suất ăn do Công ty cung cấp là 4.900 suất, trong đó có 750 người ăn chay với các món: nấm xào cải ngọt, đậu phộng, khổ qua nhồi nấm mèo.

TIn, ảnh: Bích Nhàn

.
.
;
.
.