Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Cập nhật lúc 21:37, Thứ Ba, 18/02/2020 (GMT+7)

* Truyền thông tích cực để người dân hiểu rõ, thực hiện đúng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh

(ĐN)- Chiều 18-2, đoàn công tác của Sở Y tế do Phó giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hữu Tài làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.Long Khánh.

Nhân viên y tế của Trung tâm y tế huyện Xuân Lộc diễn tập điều tra ca bệnh nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19
Nhân viên y tế của Trung tâm y tế huyện Xuân Lộc diễn tập điều tra ca bệnh nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19

Theo Phó chủ tịch UBND TP.Long Khánh Bùi Quốc Thể, đến nay trên địa bàn thành phố chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm bệnh Covid-19. Trường hợp anh Y.Z.N. (nhân viên Công ty Group Intellect Power Technology, xã Bình Lộc, TP.Long Khánh, đã được xác định âm tính với Covid-19, Báo Đồng Nai đã đưa tin) đang được tiếp tục cách ly, giám sát tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh. Các bác sĩ chuẩn đoán anh N. bị nhiễm virus không xác định, viêm amidan cấp.

Trung tâm y tế TP.Long Khánh đã chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, các doanh nghiệp trên địa bàn tiến hành rà soát, lập danh sách, phân loại đối tượng, điều tra dịch tễ, khoanh vùng, giám sát, theo dõi những người đã đến, ở, đi qua vùng dịch hoặc có tiếp xúc gần với trường hợp nghi ngờ mắc bệnh. Đến nay, có 20 người đến từ Trung Quốc đang được cách ly, giám sát ở nơi lưu trú, hiện sức khỏe bình thường.

* Sáng cùng ngày, đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở huyện Xuân Lộc.

Đến nay, huyện Xuân Lộc cũng chưa có trường hợp nào nhiễm bệnh. Có 7 trường hợp người Trung Quốc đi về từ vùng dịch, tiếp xúc gần với người đi về từ vùng dịch và từ Trung Quốc về đang được cách ly, theo dõi sức khỏe. Hiện có 5 trường hợp đã quá thời gian theo dõi là 14 ngày và có sức khỏe tốt.

Huyện đã thành lập 35 đội phản ứng nhanh tại Trung tâm y tế huyện và các trạm y tế. Qua đó, dự báo sớm những biến động về dịch bệnh để kịp thời có biện pháp xử lý.

Tại các nơi đến làm việc, lãnh đạo Sở Y tế đề nghị địa phương làm tốt hơn nữa công tác truyền thông để người dân hiểu rõ, thực hiện đúng các biện pháp phòng, chống bệnh; kiểm soát những thông tin sai lệch, những thông tin chưa được kiểm chứng về dịch bệnh, tránh gây hoang mang dư luận. Đồng thời, thực hiện nghiêm quy định về cách ly, giám sát, điều trị những người thuộc diện phải cách ly, theo dõi; chuẩn bị đầy đủ cơ sở thuốc men, vật tư y tế, máy móc trang thiết bị để sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh trong bất kỳ trường hợp nào...             

An Yên

 

 

.
.
;
.
.