Huy động 60 kỹ sư công nghệ thông tin hỗ trợ ôn tập trực tuyến

Cập nhật lúc 17:35, Thứ Ba, 18/02/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Phó giám đốc Viễn thông Đồng Nai (VNPT) Nguyễn Thanh Hùng cho biết, VNPT Đồng Nai đã huy động trên 60 kỹ sư công nghệ thông tin để hỗ trợ các trường học trên địa bàn tỉnh triển khai hình thức ôn tập trực tuyến qua mạng bằng hệ thống E- Elearning trong thời gian tạm nghỉ học phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-2019.

Các kỹ sư của VNPT Đồng Nai triển khai tập huấn sử dụng hệ thống học tập E-Elearning cho giáo viên các trường
Các kỹ sư của VNPT Đồng Nai triển khai tập huấn sử dụng hệ thống học tập E-Elearning cho giáo viên các trường

Theo đó, hiện tại VNPT Đồng Nai đã triển khai hệ thống E- Elearning đến giáo viên của 150 trường trên địa bàn tỉnh với việc cài đặt hệ thống, tập huấn sử dụng hệ thống học tập trực tuyến, kịp thời hỗ trợ giáo viên trong quá trình sử dụng hệ thống vào việc hỗ trợ học sinh ôn tập.

Đến nay, đã có trên 50 trường áp dụng được hệ thống E- Elearning vào hỗ trợ cho học sinh ôn tập. Khi sử dụng hệ thống học tập trực tuyến E- Elearning, giáo viên có thể trực tiếp biên soạn, thực hiện bài giảng trên hệ thống, kiểm tra bài tập, trao đổi trực tuyến với học sinh thông qua ký tự hoặc gọi video…Trong những ngày tới, hệ thống E- Elearning sẽ được VNPT tiếp tục triển khai thực hiện ở nhiều trường khác trên địa bàn tỉnh.

Phó giám đốc Nguyễn Thanh Hùng còn cho biết thêm, việc triển khai hệ thống học tập trực truyến cho giáo viên các trường bước đầu khá thuận lợi do nhiều năm nay VNPT Đồng Nai đã triển khai phần mềm sổ liên lạc điện tử đến với 95% phụ huynh học sinh trên toàn tỉnh. Khi triển hệ thống học tập trực tuyến E- Elearning, các kỹ sư công nghệ thông tin chỉ cần tiến hành một số thao tác là có thể đồng bộ hóa với sổ liên lạc điện tử, giúp việc kết nối và sử dụng hệ thống học tập trực tuyến được dễ dàng, tiện lợi hơn.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-2019, đến nay ngoài VNPT Đồng Nai, một số đơn vị viễn thông và Đài PT-TH Đồng Nai đang khẩn trương triển khai hỗ trợ học sinh ôn tập kiến thức dưới dạng học tập trực tuyến. Trong đó, Đài PT-TH Đồng Nai phối hợp với Sở GD-ĐT đã ghi hình và phát sóng các chương trình hỗ trợ học sinh lớp 9 và 12 ôn tập kiến thức. Chương trình đã được phát sóng trên sóng của đài và trên trang thông tin điện tử của Sở GD-ĐT từ ngày 17-2.

Tin và ảnh: Công Nghĩa

 

.
.
;
.
.