Phát huy vai trò chủ động, tích cực của Công đoàn cơ sở

Cập nhật lúc 20:52, Thứ Tư, 15/01/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 15-1, Công đoàn khu công nghiệp Biên Hòa tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 9 (mở rộng) nhằm tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2019 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Thị Như Ý trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc
Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Thị Như Ý trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Theo Công đoàn khu công nghiệp Biên Hòa, năm 2019, hoạt động Công đoàn tại đơn vị đã đạt được nhiều kết quả phấn khởi. Hầu hết các chỉ tiêu được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh và Đảng ủy Khối doanh nghiệp giao đều đạt và vượt như: công tác phát triển đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS), ký kết thỏa ước lao động tập thể, trích nộp kinh phí Công đoàn, công tác phối hợp với doanh nghiệp tổ chức đối thoại định kỳ…

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Như Ý đánh giá cao nỗ lực và những kết quả nổi bật của Công đoàn khu công nghiệp Biên Hòa. Chủ tỉnh LĐLĐ tỉnh đề nghị, năm 2020 đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế để tạo chuyển biến mạnh mẽ hoạt động CĐCS.

Chủ tịch Công đoàn khu công nghiệp Biên Hòa Nguyễn Thị Tuyết trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc
Chủ tịch Công đoàn khu công nghiệp Biên Hòa Nguyễn Thị Tuyết trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Trong đó, cần chú trọng phát huy vai trò chủ động, tích cực của CĐCS trong tổ chức thương lượng, ký kết, giám sát thực hiện thỏa ước lao động tập thể; nâng cao hiệu quả thực hiện quy chế dân chủ, chú trọng đối thoại để giải quyết những vấn đề mà công nhân lao động quan tâm. Tổ chức các hoạt động ở cơ sở xuất phát từ nhu cầu, đáp ứng nguyện vọng của đoàn viên, NLĐ theo hướng tăng quyền thụ hưởng, tính thiết thực; đổi mới công tác cán bộ CĐCS, tập trung đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ, tập huấn cho Chủ tịch CĐCS và tăng cường sự gắn kết giữa đoàn viên và cán bộ Công đoàn…

Tại hội nghị, nhiều cán bộ Công đoàn và CĐCS xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động đã được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn của Tổng LĐLĐ Việt Nam, nhận bằng khen của LĐLĐ tỉnh và giấy khen của Công đoàn của khu công nghiệp Biên Hòa.

Hồ Thảo

.
.
;
.
.