Chưa xác định bệnh nhân người nước ngoài bị nhiễm nCoV

Cập nhật lúc 04:33, Chủ Nhật, 26/01/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 25-1 (mùng 1 Tết), một bệnh nhân người Úc đã nhập Bệnh viện đa khoa Đồng Nai với triệu chứng sốt, bạch cầu tăng cao 17.000/ml (thông thường là 4.000/ ml – 8.000/ ml). Bệnh nhân được chẩn đoán viêm phổi và chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.Hồ Chí Minh.

Khu cách ly tại khoa nhiễm Bệnh viện đa khoa Đồng Nai
Khu cách ly tại khoa nhiễm Bệnh viện đa khoa Đồng Nai.

Bác sĩ Ngô Đức Tuấn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết, bệnh nhân này phải chuyển viện vì là người nước ngoài đi qua cửa khẩu vào Đồng Nai. Qua khai thác bệnh sử ban đầu, bệnh nhân không đi từ vùng dịch tễ nên khả năng mắc viêm phổi do chủng mới của vi rút Corona là rất thấp.

Để đối phó với căn bệnh này, ngay dịp Tết, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã lên kế hoạch khẩn cấp chuẩn bị đầy đủ về: nhân lực trực cấp cứu, thuốc men và khu cách ly…nhằm tiếp nhận, xử lý nhanh các ca bệnh nghi ngờ viêm phổi do chủng mới của vi rút Corona. “Dù chưa xảy ra ca bệnh nhưng chúng tôi phải chuẩn bị tinh thần đối phó với dịch bệnh này” – bác sĩ Tuấn chia sẻ.

Theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, tính đến chiều tối ngày 25-1, bệnh viện đã tiếp nhận 4 ca là người nước ngoài đến khám cấp cứu với các triệu chứng nghi ngờ nhiễm vi rút Corona mới. Sau khi làm các xét nghiệm cơ bản và hội chẩn với khoa Bệnh nhiệt đới đã loại trừ 2 ca. Đối với 2 bệnh nhân này, bác sĩ cung cấp toa thuốc và bệnh nhân xuất viện, đồng thời vẫn giữ liên hệ với bệnh nhân, kèm theo số điện thoại bác sĩ để liên hệ khi có dấu hiệu khác thường. Còn 2 ca khác thì thực hiện theo quy trình của Bộ Y tế về tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân nghi ngờ nhiễm vi rút Corona, chuyển lên khoa Bệnh nhiệt đới cách ly và điều trị.

Bích Nhàn

 

 

.
.
;
.
.