Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 9-12-2019

Cập nhật lúc 23:49, Chủ Nhật, 08/12/2019 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 9-12-2019
Bìa số báo ra ngày 9-12-2019

Tin tức về quy hoạch giao thông vận tải đường bộ của Đồng Nai những năm tới; tiến độ chi bồi thường cho các cơ quan, tổ chức trong dự án Sân bay Long Thành; người lao động bị sa thải trái luật thắng kiện doanh nghiệp; khai trương Cổng dịch vụ công quốc gia... là những thông tin nổi bật trên Báo Đồng Nai số 3741 ra ngày 9-12-2019.

* Tiếp tục đầu tư, nâng cấp hàng loạt dự án giao thông

Trong năm 2020 và những năm tới, Đồng Nai sẽ sửa đổi, bổ sung và cập nhật 20 tuyến đường tỉnh và gần 20 tuyến đường giao thông ở các huyện, thành phố. Đây được xem như là một trong những giải pháp tạo ra bước đột phá trong phát triển kinh tế của tỉnh, địa phương trong những năm tới.

* Đảm bảo tiến độ chi trả bồi thường cho các cơ quan, tổ chức có đất bị thu hồi

Theo tiến độ thực hiện dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư phục vụ xây dựng Sân bay Long Thành, Đồng Nai sẽ tiến hành chi trả tiền bồi thường của các cơ quan, tổ chức bị di dời, giải tỏa trong năm 2019. Với quỹ thời gian đến cuối năm 2019 còn chưa đầy 1 tháng, các cơ quan chức năng của tỉnh đang “chạy đua” hoàn thành các thủ tục để tiến hành chi trả tiền đúng tiến độ.

* Trái cây Tết lo mất mùa, mất giá

Thời điểm này, nhiều mặt hàng trái cây cung cấp cho thị trường Tết Nguyên đán 2020 như: bưởi, xoài, thanh long... đang gặp cảnh mất mùa. Điều khiến nhiều nhà vườn lo lắng là tuy nguồn cung giảm do mất mùa nhưng giá bán của nhiều loại trái cây hiện đang khá thấp.

* Khai trương Cổng dịch vụ công quốc gia

Hôm nay 9-12 sẽ diễn ra lễ khai trương Cổng dịch vụ công quốc gia tại Hà Nội (www.dichvucong.gov.vn). Cổng dịch vụ công quốc gia kết nối, cung cấp thông tin về thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến; hỗ trợ thực hiện, giám sát, đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến và tiếp nhận, xử lý phản ảnh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức trên toàn quốc.

* Nêu gương bằng những hành động cụ thể, thiết thực

Thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua Đảng bộ tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy Đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh tích cực học tập, làm theo gương Bác để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và làm những việc có ích cho cộng đồng.

* Người lao động thắng kiện doanh nghiệp

TAND TP.Biên Hòa vừa xét xử sơ thẩm vụ tranh chấp lao động về hình thức sa thải người lao động, giữa nguyên đơn bà Lê Thị Bình (phường Long Bình, TP.Biên Hòa) và bị đơn Công ty cổ phần Hòa Việt (phường Long Bình, TP.Biên Hòa). Tòa đã chấp nhận nội dung đơn khởi kiện của bà Bình, buộc công ty phải bồi thường các khoản liên quan với tổng số tiền hơn 182 triệu đồng.

* Nhật ký SEA Games 30: Việt Nam sớm hoàn thành chỉ tiêu tối thiểu 65 HCV

Một ngày “mưa vàng” cho thể thao Việt Nam trong đó chiếc HCV vô cùng quý giá của đội tuyển bóng đá nữ sau chiến thắng 1-0 trước Thái Lan. Kết thúc ngày 8-12, Việt Nam đã có 66 HCV, vượt qua Indonesia để vươn lên đứng thứ hai trên bảng tổng sắp.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.