Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành:

Còn 169 thửa đất chưa xuất hồ sơ kỹ thuật

Cập nhật lúc 21:19, Chủ Nhật, 22/12/2019 (GMT+7)

(ĐN) - UBND huyện Long Thành cho biết, đối với khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng (hơn 1,8 ngàn hécta) để phục vụ xây dựng Sân bay Long Thành giai đoạn 1, hiện nay còn 169 thửa đất chưa xuất hồ sơ kỹ thuật.

Trong số này có 149 thửa đất do Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất tỉnh phụ trách và 20 thửa đất do Trung tâm kỹ thuật tài nguyên - môi trường phụ trách.

Theo UBND huyện Long Thành, đối với các trường hợp này, nếu có đầy đủ hồ sơ kỹ thuật thửa đất thì dự kiến sẽ hoàn thành công tác kiểm đếm ngay trong tháng 12 này.

Để đẩy nhanh tiến độ, UBND huyện Long Thành đã có văn bản đề nghị Sở Tài nguyên - môi trường xem xét, chỉ đạo 2 đơn vị nói trên sớm kiểm tra và khẩn trương xuất hồ sơ kỹ thuật thửa đất đối với các thửa đất nói trên để cung cấp cho Trung tâm phát triển quỹ đất huyện thực hiện kiểm đếm.

Tính đến nay, đối với khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng, Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Long Thành đã thực hiện kiểm đếm được 702 trường hợp và 467 thửa đất vắng chủ với diện tích hơn 540 hécta. Trung tâm đã chuyển giao cho UBND xã Bình Sơn thực hiện xác nhận đối với 391 trường hợp. Hiện Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Long Thành đang hoàn thiện hồ sơ đối với 311 trường hợp và 476 thửa đất vắng chủ.               

Lê Văn

.
.
;
.
.