Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 20-11-2019

Cập nhật lúc 00:07, Thứ Tư, 20/11/2019 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 20-11-2019
Bìa số báo ra ngày 20-11-2019

Những bài viết về thầy cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam; doanh nghiệp nhỏ và vừa khó tiếp cận vốn vay ưu đãi; Báo Đồng Nai tích cực chuẩn bị cho chương trình trao học bổng Vượt khó vì tương lai; bắt giữ đối tượng làm giả sổ đỏ để lừa đảo…là những thông tin nổi bật trên Báo Đồng Nai số 3725 ra ngày 20-11-2019.

* Doanh nghiệp nhỏ và vừa: Khó tiếp cận vốn vay ưu đãi

Tại Việt Nam, doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) chiếm khoảng 95% tổng số doanh nghiệp. Đây là đội ngũ quan trọng để phát triển kinh tế đất nước. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, nhóm doanh nghiệp này gặp rất nhiều khó khăn, trong đó có việc khó tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi của ngân hàng.

* Doanh nghiệp “cấp tập” đầu tư, xây nhà xưởng sản xuất

Khoảng 3 năm nay, các doanh nghiệp thuê đất trong các khu công nghiệp của Đồng Nai xây dựng nhà xưởng sản xuất rất nhanh. Có những doanh nghiệp chỉ sau 6-12 tháng được cấp phép xây dựng đã làm xong nhà xưởng và lắp đặt máy móc để sản xuất.

* Thực hiện truy xuất nguồn gốc nông sản: Xây dựng lòng tin của người tiêu dùng

Nhiều năm qua, Đồng Nai quan tâm phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn với hàng trăm hécta cây trồng được cấp chứng nhận thực hành nông nghiệp tốt (GAP). Về chăn nuôi, nhiều mô hình chăn nuôi an toàn, đạt chuẩn GAP với gia súc, gia cầm, nuôi trồng thủy sản cũng không ngừng được nhân rộng.

* Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11): Món quà vô giá

Món quà ngày 20-11 chỉ là những lá thư với tâm sự mộc mạc của học trò nhưng đã mang lại cho các thầy cô giáo niềm xúc động, tự hào. Nhờ những tình cảm chân thành này, họ có thêm động lực để tiếp tục gắn bó với nghề dạy học…

* Giáo viên trẻ đổi mới, sáng tạo vì học trò

Mỗi người mỗi nơi công tác, một lĩnh vực giảng dạy ở cấp học khác nhau song điểm chung của 30 nhà giáo trẻ tiêu biểu vừa được Tỉnh đoàn, Sở GĐ-ĐT vinh danh chính là không ngừng đổi mới, sáng tạo giúp cho học sinh hứng thú với môn học, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Đội.

* Học bổng Vượt khó vì tương lai lần thứ 17-2019: Nối tiếp những ước mơ…

Báo Đồng Nai đang tích cực chuẩn bị cho chương trình trao học bổng Vượt khó vì tương lai lần thứ 17-2019. Đây là hoạt động xã hội từ thiện đã được báo thực hiện trong nhiều năm qua, mang nhiều ý nghĩa cả về vật chất lẫn tinh thần. Việc duy trì học bổng này đã giúp cho nhiều học sinh có hoàn cảnh đặc biệt vượt qua khó khăn, nghịch cảnh để vươn lên và trưởng thành.

* Bắt đối tượng làm giả sổ đỏ để lừa đảo

Kinh doanh thất bại, vỡ mộng làm giàu, Phạm Xuân Chiến (36 tuổi, ngụ xã Xuân Thành, huyện Xuân Lộc) liên tiếp vi phạm pháp luật; thậm chí còn làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) để lừa đảo nhiều tổ chức, cá nhân. Phạm Xuân Chiến vừa bị Công an huyện Xuân Lộc phối hợp với cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Bờ Y (tỉnh Kon Tum) bắt giữ khi đang trên đường bỏ trốn sang Lào.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.