Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 21-11-2019

Cập nhật lúc 23:18, Thứ Tư, 20/11/2019 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 21-11-2019
Bìa số báo ra ngày 21-11-2019

Tin tức về nỗ lực bảo vệ môi trường của Đồng Nai trong quá trình phát triển công nghiệp; tỉnh tập trung cho công tác giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ các dự án; những học sinh tiêu biểu nhận học bổng Vượt khó vì tương lai; xe tải ben phóng nhanh, vượt ẩu gây mất an toàn…là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 3726 ra ngày 21-11-2019.

* Cân bằng giữa phát triển công nghiệp với bảo vệ môi trường

Đồng Nai hiện là một trong những địa phương có số lượng khu công nghiệp (KCN) nhiều nhất cả nước. Theo quy hoạch, thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục mở thêm các KCN mới. Những năm qua, với phương châm “không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế”, Đồng Nai đã đặc biệt quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường tại các KCN.

* Dồn lực cho giải phóng mặt bằng thúc đẩy tiến độ các dự án

Hàng loạt dự án trên địa bàn tỉnh đang trong tình trạng ì ạch tiến độ do phải “nằm chờ” mặt bằng, kéo theo đó, nguồn vốn đầu tư công cũng rơi vào cảnh khó giải ngân. Trước thực tế trên, lãnh đạo UBND tỉnh đã yêu cầu các cơ quan chức năng và các địa phương tập trung cho công tác giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ các dự án.

* Sẻ chia gánh nặng với học trò nghèo

Sáng 22-11, tại Hội quán Trấn Biên, Báo Đồng Nai sẽ tổ chức lễ trao 100 suất học bổng Vươt kho vì tương lai lần thứ 17-2019 cho các học sinh co hoàn cảnh kho khăn trong tỉnh. 17 năm qua, học bổng của Báo Đồng Nai đã chia sẻ đươc phần nào gánh nặng với hơn 2,4 ngàn học sinh nghèo, cho các em một điểm tựa để mơ ước về một tương lai tươi sáng hơn.

* Phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn lao động

Mặc dù các cơ quan chức năng của tỉnh đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, tuy nhiên đến nay Đồng Nai vẫn nằm trong các số tỉnh có số vụ tai nạn lao động (TNLĐ) xảy ra chết người và tần suất xảy ra TNLĐ cao. Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh xảy ra 685 vụ TNLĐ, trong đó có 17 vụ gây chết người.

* Xây dựng lực lượng dân quân thường trực khu công nghiệp vững mạnh rộng khắp

Sau 5 năm thực hiện Đề án Xây dựng trung đội dân quân thường trực (DQTT) khu công nghiệp (KCN) của UBND tỉnh, lực lượng DQTT ở các KCN Đồng Nai đã góp phần tích cực đảm bảo an ninh trật tự, tạo niềm tin đối với cấp ủy, chính quyền, sự yên tâm cho người lao động và chủ doanh nghiệp.

* Triệt phá nhóm chuyên cắt trộm cáp viễn thông

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa đang tạm giữ hình sự nhóm đối tượng: Hồ Ngọc Trường (43 tuổi), Nguyễn Anh Hào (34 tuổi), và Phạm Văn Trai (46 tuổi) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Đều là những người nghiện ma túy, để có tiền tiêu xài, các đối tượng rủ nhau đi cắt trộm dây cáp viễn thông ở 2 phường Tam Phước và Phước Tân (TP.Biên Hòa) đem bán cho các chủ vựa phế liệu.

* Nguy cơ tai nạn do xe tải ben phóng nhanh, vượt ẩu

Hiện nay, người dân 2 phường Phước Tân và An Hòa (TP.Biên Hòa) rất bức xúc trước tình trạng xe ben chạy rầm rập, phóng nhanh, vượt ẩu trên tuyến quốc lộ 51 (đoạn từ ngã ba Sân golf Long Thành đến ngã tư Vũng Tàu) và các tuyến đường dân sinh giao với quốc lộ 51 như: đường Ngô Quyền (phường An Hòa), đường Nam Cao (phường Phước Tân).

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.