Kiểm tra hoạt động kinh doanh vận tải của công ty làm rơi 3 học sinh xuống đường

Cập nhật lúc 13:14, Thứ Năm, 28/11/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Liên quan đến vụ 3 học sinh lớp 1 rơi khỏi xe đưa rước khi đang chạy trên đường, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo về việc rà soát, xử lý nghiêm tình trạng xe đưa rước học sinh không đảm bảo điều kiện ATGT khi tham gia giao thông.

Chiếc xe khiến 3 học sinh bị rơi xuống đường khi đang lưu thông hiện đang được tạm giữ tại Công an TP.Biên Hòa để chờ xử lý.
      Chiếc xe khiến 3 học sinh bị rơi xuống đường khi đang lưu thông hiện đang được tạm giữ tại Công an TP.Biên Hòa để chờ xử lý.

Về vụ 3 học sinh lớp 1 rơi khỏi xe đưa rước, theo báo cáo của Phòng GD-ĐT TP.Biên Hoà, cô Trương Thị Loan, giáo viên chủ nhiệm lớp 1/6 Trường tiểu học Phan Bội Châu (phường Long Bình, TP Biên Hoà) hợp đồng đưa rước học sinh với Công ty vận tải Thiên Tuấn Lộc bằng xe khách 40 chỗ  từ trường về nhà giữ trẻ của giáo viên.

Tuy nhiên, trưa 26-11 xe khách này bị hư nên nhà xe đã điều xe ô tô 16 chỗ biển số 51B-079.23 do tài xế Trần Thúc Định (35 tuổi, tạm trú phường Long Bình Tân, TP.Biên Hoà) điều khiển đến chở học sinh. Trong quá trình di chuyển khi đến khúc cua, cánh cửa sau của ô tô đột nhiên bung ra khiến 3 học sinh ở phía sau rơi xuống đường. May mắn, cả 3 học sinh đều không bị thương tích hay trầy xước.

Ban ATGT tỉnh đánh giá, mặc dù sự việc không gây ra thương tích cho 3 em học sinh nhưng đây là trường hợp vi phạm nghiêm trọng của chủ phương tiện và lái xe trong việc chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi tham gia giao thông. Vì vậy, Ban ATGT tỉnh đề nghị Công an TP.Biên Hoà khẩn trương kiểm tra hoạt động kinh doanh vận tải của Công ty vận tải Thiên Tuấn Lộc và phải báo cáo về Ban ATGT tỉnh và Sở Giao thông - vận tải trong thời gian sớm nhất.

Đối với Công an tỉnh, Ban ATGT tỉnh yêu cầu đơn vị này chỉ đạo công an các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý đối với những phương tiện đưa rước học sinh vi phạm các điều kiện, quy định về đảm bảo trật tự ATGT. Sở Giao thông - vận tải chỉ đạo Thanh tra giao thông phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra, xử lý các phương tiện vận chuyển, đưa rước học sinh trên địa bàn tỉnh không đảm bảo các điều kiện ATGT và vi phạm Luật Giao thông đường bộ…

Tin, ảnh: Thanh Hải

 

.
.
;
.
.