Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 28-11-2019

Cập nhật lúc 23:10, Thứ Tư, 27/11/2019 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 28-11-2019
Bìa số báo ra ngày 28-11-2019

Thông tin mới nhất về tình hình triển khai đầu tư, xây dựng Sân bay Long Thành của tỉnh Đồng Nai; Đại tá Vũ Hồng Văn được bổ nhiệm Giám đốc Công an tỉnh; kết quả của Đồng Nai trong hoạt động hiến máu tình nguyện; giải đáp thắc mắc bạn đọc về việc di dời cây xanh trước nhà... là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 3732 ra ngày 28-11-2019.

* Quốc hội thông qua Nghị quyết về báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1: Tăng tốc triển khai

Theo Nghị quyết về báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng Sân bay Long Thành được Quốc hội thông qua, giai đoạn 1 của dự án sẽ đầu tư xây dựng 1 đường cất hạ cánh và 1 nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ. Đồng Nai đang gấp rút hoàn thành dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư đảm bảo cho việc khởi công dự án đúng tiến độ.

* Đại tá Vũ Hồng Văn được bổ nhiệm Giám đốc Công an tỉnh

Ngày 27-11, Bộ Công an đã tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ tại Công an tỉnh Đồng Nai. Tại buổi lễ, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an điều động Đại tá Vũ Hồng Văn, thôi giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đến nhận công tác và giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai.

* Ngành dệt may đối mặt với những khó khăn

Năm 2019, ngành dệt may Việt Nam đặt mục tiêu xuất khẩu 40 tỷ USD hàng hóa. Mục tiêu này không phải quá khó nếu ngành dệt may vẫn giữ được tốc độ tăng trưởng cao như giai đoạn trước. Tuy nhiên, trong thời gian sắp tới, theo đánh giá của các nhà chuyên môn, ngành dệt may sẽ đối mặt với nhiều thách thức.

* Chủ trương 1+1: Giải pháp cho công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên

Chủ trương 1+1 (mỗi đoàn viên giới thiệu ít nhất một thanh niên tham gia tổ chức Đoàn, Hội) là một trong những nội dung mà Nghị quyết đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017-2022 đặt ra nhằm đẩy mạnh đoàn kết, tập hợp thanh niên vào tổ chức Đoàn, Hội. Từ đầu năm đến nay, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã phát triển được trên 41 ngàn đoàn viên, tăng 5,7% so với cùng kỳ năm 2018.

* Nhà trường - doanh nghiệp: Đồng hành trong đào tạo nghề

Để nâng cao chất lượng đào tạo nghề cần phải có sự đồng hành của các doanh nghiệp. Ý thức được điều này, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đang ngày càng có sự gắn kết chặt chẽ hơn với các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp cũng đã thể hiện rõ vai trò quan trọng của mình trong quá trình đào tạo.

* Giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại

Đồng Nai đứng thứ năm cả nước trong năm 2018 về kết quả tiếp nhận máu hiến tình nguyện với trên 43,8 ngàn đơn vị máu thu về. Kết quả này có được nhờ sự tích cực tham gia hiến máu tình nguyện của các cá nhân và gia đình hướng đến nghĩa cử cao đẹp, đầy tính nhân văn: giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại.

* Có được phép di dời cây xanh trước nhà?

Báo Đồng Nai nhận được một số ý kiến của bạn đọc xung quanh vấn đề quản lý cây xanh đô thị, trong trường hợp nào thì được di dời cây xanh trước nhà. Ông Doãn Văn Đồng, Trưởng phòng Quản lý đô thị TP.Biên Hòa đã có cuộc trao đổi về vấn đề này.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.