Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành:

Phương án hỗ trợ đào tạo nghề cho người dân vùng Sân bay Long Thành

Cập nhật lúc 21:03, Chủ Nhật, 27/10/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Đối với thời gian đầu bố trí tái định cư, Hội đồng Bồi thường sẽ lập danh sách người lao động có nhu cầu đào tạo nghề gửi về Sở Lao động - thương binh và xã hội để được cấp thẻ đào tạo nghề.

Các năm tiếp theo, vào tháng 5 hằng năm, Phòng Lao động - thương binh và xã hội huyện Long Thành chủ trì phối hợp với UBND xã có hộ gia đình tái định cư thuộc dự án Sân bay Long Thành để rà soát, cập nhật danh sách người lao động đang sinh sống và làm việc trên địa bàn có độ tuổi từ 15 trở lên hoặc tốt nghiệp THCS có nhu cầu đào tạo nghề, gửi danh sách về Sở Lao động - thương binh và xã hội để được cấp thẻ đào tạo nghề. Các cơ sở giáo dục nghề sẽ tổng hợp số người đăng ký học nghề và kèm theo thẻ đào tạo nghề gửi về Sở Lao động - thương binh và xã hội để nhận kinh phí đào tạo và các khoản hỗ trợ theo quy định.

UBND tỉnh sẽ cấp học phí đào tạo và các khoản hỗ trợ cho cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong tỉnh tính theo năm học. Các cơ sở giáo dục nghề có trách nhiệm chi trả khoản hỗ trợ sinh hoạt phí, tiền đi lại cho người học nghề theo quy định chế độ thanh toán của Nhà nước.

 Định mức kinh phí bình quân đào tạo nghề cho 3 cấp trình độ (sơ cấp, trung cấp và cao đẳng) được tính trong phương án bồi thường theo nhu cầu đăng ký học của người lao động. Căn cứ vào tình hình thực tế nhu cầu học của người lao động và đào tạo hằng năm của các cơ sở, UBND tỉnh sẽ phê duyệt kế hoạch dự toán kinh phí.

Quốc Khánh

.
.
;
.
.