Chuẩn bị tổ chức 2 kỳ họp HĐND tỉnh

Cập nhật lúc 15:10, Thứ Ba, 22/10/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 22-10, HĐND tỉnh (khóa IX) đã tổ chức hội nghị thống nhất các nội dung dự kiến chuẩn bị cho kỳ họp thứ 12 (kỳ họp bất thường) và kỳ họp thứ 13 (kỳ họp thường lệ cuối năm). Chủ trì hội nghị có Phó chủ tịch HĐND tỉnh: Nguyễn Sơn Hùng và Phạm Ngọc Tuấn; Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng và Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Đào Văn Phước.

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Ngọc Tuấn điều hành hội nghị
Phó chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Ngọc Tuấn điều hành hội nghị

Theo kế hoạch, kỳ họp thứ 12 (kỳ họp bất thường) sẽ được tổ chức vào ngày 29-10, còn kỳ họp thứ 13 (kỳ họp thường lệ cuối năm) sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 4 đến ngày 6-12.

Một trong những nội dung dự kiến của kỳ họp thứ 12 là thông qua một số tờ trình của UBND tỉnh, trong đó có việc bổ sung có mục tiêu dự toán chi ngân sách địa phương khối tỉnh năm 2019; chủ trương đầu tư và điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án nhóm B trên địa bàn; xin chủ trương chuyển đổi đất rừng thuộc Ban Quản lý rừng phòng hộ Tân Phú sang mục đích khác…

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị tốt các nội dung cho các kỳ họp
Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị tốt các nội dung cho các kỳ họp

Còn kỳ họp thứ 13 dự kiến sẽ có nhiều nội dung, trong đó có 3 báo cáo của HĐND tỉnh về kết quả hoạt động năm 2019, báo cáo giám sát thực hiện các kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 10, tổng hợp ý kiến cử tri chuyển đến kỳ họp thứ 13. Tại kỳ họp này, dự kiến UBND tỉnh cũng sẽ có các báo cáo, tờ trình về 23 nội dung về mục tiêu, giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2020; các tờ trình liên quan đến ngân sách nhà nước; thu hồi đất, giá dịch vụ công ích; bảng giá đất giai đoạn 2020-2025… Tại kỳ họp thường lệ cuối năm, các đại biểu cũng sẽ chất vấn các thành viên UBND tỉnh về một số vấn đề cử tri quan tâm.

Lãnh đạo các sở ngành báo cáo công tác chuẩn bị nội dung tờ trình liên quan đến đất đai  3.
Lãnh đạo các sở ngành báo cáo công tác chuẩn bị nội dung tờ trình liên quan đến đất đai

Tại buổi họp, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng yêu cầu các đơn vị được giao chủ trì xây dựng các tờ trình, báo cáo trình tại hai kỳ họp thứ 12 và 13 phải chuẩn bị kỹ các nội dung để trình HĐND tỉnh thẩm tra trước kỳ họp. Đối với những nội dung liên quan tới kỳ họp thứ 12 phải trình cho HĐND tỉnh sớm vì thời gian tổ chức kỳ họp này đã đến gần. Riêng với các nội dung trình tại kỳ họp thứ 13 phải được trình cho HĐND tỉnh trước ngày 20-11 để HĐND tỉnh xem xét xin ý kiến Ban TVTU cho ý kiến chỉ đạo trước khi tổ chức kỳ họp.

Chiều cùng ngày, Ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh cũng đã họp thẩm tra nội dung các tờ trình và báo cáo chuẩn bị cho kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

Tin, ảnh: Công Nghĩa

.
.
;
.
.