Cả tin trúng thưởng qua điện thoại, một người bị lừa gần 250 triệu đồng

Cập nhật lúc 07:37, Thứ Năm, 22/08/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày  22-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa đã tiến hành lấy lời khai của bị hại và một số người giao hàng, hóa đơn chứng từ để điều tra về vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân bằng hình thức thông báo trúng giải thưởng qua điện thoại.

abc
Công an TP.Biên Hòa tiến hành lấy lời khai của chị C.

Theo trình báo của chị L.T.N.C. (46 tuổi, ngụ phường Tam Hiệp), vào ngày 22-7 có một người tự xưng là nhân viên một hệ thống mua sắm thực phẩm chức năng đã điện thoại báo tin chị C. đã trúng 1 giải thưởng lớn có thể lĩnh bằng tiền hoặc vé đi du lịch châu Âu.

Để tạo lòng tin cho chị C., liên tục nhiều ngày sau đó có đến 5 đối tượng khác nhau tự xưng là cán bộ của ngành thuế, nhân viên ngân hàng và nhân viên Trung tâm mua sắm tài trợ giải thưởng đã đến làm các thủ tục với chị C. và đề nghị chị C. thanh toán tiền thuế, tiền hóa đơn tượng trưng đối với các sản phẩm của Trung tâm mua sắm trước khi trao giải chính thức.  

Nghe theo lời của các đối tượng giả danh, chị C. lần lượt thanh toán cho các đối tượng và tiền chọn khách hàng VIP làm đại sứ thương hiệu của Trung tâm...tổng cộng 12 lần với số tiền lên tới hơn 247 triệu đồng. Đến ngày 21-8, qua nhiều lần thấy chị C. chuyển tiền có dấu hiệu không bình thường, một người cháu của chị C. đã nói với chị C. là chị đã bị các đối tượng giả danh lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, chị C. lúc đó mới đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Hiện cơ quan Công an TP.Biên Hòa đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Khắc Thiết

.
.
;
.
.