Vụ sà lan tông sập cầu Ghềnh năm 2016: 2 bị cáo lãnh án

Cập nhật lúc 06:05, Thứ Sáu, 21/06/2019 (GMT+7)
Hai bị cáo tại phiên tòa xét xử
Hai bị cáo tại phiên tòa xét xử

(ĐN)- Ngày 20-6, Tòa án nhân dân TP.Biên Hòa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự và tuyên phạt bị cáo Phan Thế Thượng (63 tuổi, ngụ TP.Hồ Chí Minh) 14 năm tù giam về tội điều động hoặc giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện giao thông đường thủy và Trần Văn Giang (36 tuổi, quê tỉnh Sóc Trăng) 7 năm tù giam về tội vi phạm quy định về giao thông đường thuỷ.

Theo điều tra, ngày 20-3-2016, chủ tàu Phan Thế Thượng giao nhiệm vụ cho Trần Văn Giang điều khiển đầu kéo số hiệu SG37745 kéo xà lan số hiệu SG5984 chở hơn 800 tấn cát từ miền Tây lên Đồng Nai để tiêu thụ.

Tuy nhiên, khoảng 11 giờ 30 cùng ngày, khi đi đến km 37+720, gần chân cầu Ghềnh gặp phải dòng nước xoáy, máy không hoạt động, Giang không điều khiển được tàu để cho sà lan đâm vào trụ cầu gây tai nạn. Khi cầu bị sập, đầu kéo, sà lan bị chao đảo, Giang đã nhảy xuống sông kêu cứu.

Lúc này, một số người dân đang đánh bắt cá phát hiện nên đã dùng ghe đưa nạn nhân vào bờ. Sau đó, Giang đã nhanh chóng đón xe đò về Sóc Trăng lẩn trốn. Điều đáng nói là ngoài sà lan hết hạn kiểm định và biết rõ Giang không có bằng lái tàu nhưng bị cáo Thượng vẫn giao tàu cho Giang điều khiển, dẫn đến vụ việc đâm sập cầu Ghềnh, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Tố Tâm

 

.
.
;
.
.