Cứu sống bệnh nhi bị đa chấn thương do tai nạn giao thông

Cập nhật lúc 17:11, Thứ Bảy, 25/05/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Thông tin từ Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai cho biết, bệnh viện này vừa phẫu thuật cứu sống một bé trai bị đa chấn thương do tai nạn giao thông.

Bệnh nhi P. P. H. đã qua cơn nguy kịch, hiện đang được tiếp tục theo dõi, chăm sóc tại Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai.
Bệnh nhi P. P. H. đã qua cơn nguy kịch, hiện đang được tiếp tục theo dõi, chăm sóc tại Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai.

Bé trai P.P.H. (7 tuổi, ngụ tại TP. Biên Hòa) được đưa tới bệnh viện trong tình trạng suy hô hấp, sốc mất máu, vùng mặt bị dập nát và phần thân phải lóc toàn bộ da. Sau khi tiến hành sơ cấp cứu, các bác sĩ phát hiện bệnh nhi còn bị gãy 5 xương sườn trái, một xương sườn phải, tổn thương nặng vùng lồng ngực, tràn khí và tràn dịch toàn bộ hai lá phổi.

Các bác sĩ đã nhanh chóng phẫu thuật kết hợp với gây mê, hồi sức, đặt ống dẫn lưu, truyền 6 đơn vị máu để cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch. Với vết thương vùng mặt, ngực và vai phải, các bác sĩ đã cắt lọc phần dập nát, làm sạch vết thương, khâu nối các phần cơ bị đứt.

Bác sĩ Phạm Đông Đoài, Trưởng Khoa chấn thương chỉnh hình – bỏng Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai cho biết, bệnh nhi bị nhiều vết thương khá nặng, phổi bị dập và rách, nếu không được dẫn lưu kịp thời sẽ tử vong. Hiện bệnh nhi đã qua cơn nguy kịch.

An Yên

.
.
;
.
.