Chi cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình tỉnh:

Giám sát thực hiện chiến dịch truyền thông tại xã Phú Lý

Cập nhật lúc 16:40, Thứ Bảy, 25/05/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Đoàn giám sát của Chi cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình tỉnh vừa làm việc với xã Phú Lý (huyện Vĩnh Cửu) về chiến dịch truyền thông lồng ghép, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình tại địa phương.

Phụ nữ xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu đọc thông tin liên quan đến chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình trên các tờ rơi thông tin.
Phụ nữ xã Phú Lý đọc thông tin liên quan đến chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình trên các tờ rơi thông tin.

Trong thời gian qua, các xóm, ấp trong xã Phú Lý đã lồng ghép triển khai và tuyên truyền vận động đối tượng tham gia chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình trong các cuộc họp; các cộng tác viên đến từng hộ gia đình gửi giấy mời, phát tờ rơi...

Kết quả đến nay, 100% chị em phụ nữ từ 15 - 49 tuổi trong xã đều được tư vấn trước khi thực hiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình. Trong số 164 chị em phụ nữ được khám phụ khoa đã phát hiện 83 trường hợp bị viêm nhiễm, được nhân viên y tế tư vấn, điều trị tại trạm y tế xã; có 6 trường hợp được đặt dụng cụ tử cung, triệt sản một ca và tiêm tránh thai 3 trường hợp.

Đức Trung

.
.
;
.
.