TP. Biên Hòa: 210 đại biểu đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ

Cập nhật lúc 06:24, Thứ Sáu, 08/06/2018 (GMT+7)

(ĐN) – Sáng 7-6, tại Trường tiểu học Nguyễn An Ninh, Hội đồng Đội TP. Biên Hòa đã tổ chức đại hội cháu ngoan Bác Hồ TP.Biên Hòa lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2018-2020.

Phó bí thư Tỉnh đoàn Hồ Hồng Nguyên (bìa phải), Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao giấy chứng nhận cho các em đội viên
Phó bí thư Tỉnh đoàn Hồ Hồng Nguyên (bìa phải), Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao giấy chứng nhận cho các em đội viên

Trong 3 năm qua, tổ chức Đội các cấp của thành phố đã tập trung triển khai phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” đạt kết quả tích cực. Trong đó, 100% liên đội rèn luyện tác phong học tập cho thiếu nhi; phát huy tính chủ động, sáng tạo, tự học, tự tu dưỡng, tự rèn luyện của mỗi đội viên, thiếu nhi. Các liên đội cũng hướng dẫn các em có phương pháp học tập tích cực, định hướng các em sử dụng có hiệu quả các thiết bị công nghệ có kết nối internet; tiếp tục duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động của các câu lạc bộ học tập…

Bí thư Thành đoàn Biên Hòa Nguyễn Minh Hiếu tra học bổng “Học giỏi – Sống tốt” cho 20 học sinh đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.
Bí thư Thành đoàn Biên Hòa Nguyễn Minh Hiếu trao học bổng “Học giỏi – Sống tốt” cho 20 học sinh đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Bên cạnh việc tạo môi trường học tập, phát triển kỹ năng, các liên đội cũng thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho trên 27 lượt gia đình chính sách; vận động tặng trên 19 ngàn phần quà cho đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Phong trào kế hoạch nhỏ trong 3 năm đã hội thu gần 500 tấn giấy vụn đóng góp thực hiện các công trình măng non cấp tỉnh, cấp thành phố. Trong đó, công trình măng non cấp thành phố đã trang bị được 89 máy vi tính cho các liên đội, xây dựng tượng đài Kim Đồng và đảm bảo thêm kinh phí hoạt động cho các liên đội.

Một tiết mục văn nghệ tại đại hội
Một tiết mục văn nghệ tại đại hội

Công tác xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh vững mạnh cũng được quan tâm. Trong 3 năm, các liên đội đã tổ chức kết nạp trên 19 ngàn đội viên mới; triển khai chương trình rèn luyện đội viên (sửa đổi) theo quy định…

Tại đại hội, Hội đồng Đội TP. Biên Hòa đã trao giấy chứng nhận cho 210 đại biểu đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ.  

Tin, ảnh: Nga Sơn

.
.
;
.
.