Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường:

Xử lý nhanh những vấn đề người dân kiến nghị

Cập nhật lúc 05:56, Thứ Sáu, 08/06/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Nằm trong kế hoạch tiếp xúc cử tri chuẩn bị cho Kỳ họp HĐND tỉnh và TP.Biên Hòa giữa năm, chiều 7-6, đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND tỉnh, TP.Biên Hòa đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Tân Hạnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri
Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, vấn đề được cử tri quan tâm phản ánh, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh và TP.Biên Hòa chủ yếu liên quan tới đất đai, trong đó có tranh chấp đất đai; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; tách thửa, quy hoạch khu tái định cư, xây dựng nông thôn mới, tình trạng lấn chiếm kênh rạch, sạt lở, hư hỏng bờ kè, cách tính thuế đất không hợp lý,…

Cư tri kiến nghị với Đại biểu HĐND tỉnh nhiều vấn đề liên quan đến đất đai
Cử tri kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh nhiều vấn đề liên quan đến đất đai

Ngay tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Phú Cường đã yêu cầu lãnh đạo TP.Biên Hòa và xã Tân Hạnh trực tiếp giải đáp các thắc mắc của cử tri. Đồng chí Nguyễn Phú Cường đề nghị, những vấn đề của người dân kiến nghị về đất đai thì phải giải quyết sớm, không nể nang, không ngại va chạm. Trong trường hợp tranh chấp đất đai không thể hòa giải được thì có thể nhờ đến Tòa án nhân dân giải quyết. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy sẽ trực tiếp chỉ đạo xử lý sớm những vụ việc cụ thể.

Bí thư Tỉnh ủy gặp gỡ thêm người dân sau buổi tiếp xúc
Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh gặp gỡ người dân sau buổi tiếp xúc

Đối với việc tách thửa đất, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng yêu cầu UBND TP.Biên Hòa kiến nghị với Sở Tài nguyên và môi trường sớm hướng dẫn cho người dân thực hiện thuận lợi. Đồng thời, đề nghị UBND thành phố kiểm tra công trình bờ kè sát Chợ Tân Hạnh mới để yêu cầu đơn vị thi công gia cố khắc phục.                                                                                 

 Công Nghĩa

 

 

.
.
;
.
.