Tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho các nhà báo

Cập nhật lúc 16:28, Thứ Ba, 12/06/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 12-6, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 8, khóa IX, nhằm sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nguyễn Tôn Hoàn phát biểu kết luận cuộc họp.
Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nguyễn Tôn Hoàn phát biểu kết luận cuộc họp (ảnh: H.D)

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai Nguyễn Tôn Hoàn nhấn mạnh, trong 6 tháng đầu năm, hoạt động của Hội đã góp phần hỗ trợ tốt cho hội viên và các cơ quan báo chí trong việc nâng cao chất lượng hoạt động báo chí, đảm bảo yêu cầu về mặt thông tin, tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội theo chiều hướng tích cực.

Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh đề nghị Hội và các chi hội, câu lạc bộ trong 6 tháng cuối năm cần tiếp tục kiện toàn tổ chức để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động, nhất là chú trọng phối hợp với các cơ quan báo chí đẩy mạnh đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, giúp hội viên nâng cao năng lực, trình độ để đáp ứng yêu cầu trong bối cảnh làm báo hiện đại.

Đặc biệt, cũng theo Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, trong năm 2018, Hội Nhà báo Đồng Nai đảm nhiệm vai trò Cụm trưởng thi đua các Hội khu vực miền Đông Nam bộ, vì vậy Hội cần có kế hoạch đăng cai tổ chức hội thảo nghiệp vụ tầm khu vực, gắn với sinh hoạt chuyên môn của các cơ quan báo chí. Bên cạnh đó, cần có giải pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng chính trị, chất lượng chuyên môn của giải Ngòi viết vàng, đảm bảo tính thống nhất và có tính thuyết phục cao.

Ngoài ra, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh đề nghị các chi hội, câu lạc bộ quan tâm tổ chức thực hiện tốt chương trình hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Hội để luôn xứng đáng là tổ chức Hội chính trị nghề nghiệp, thúc đẩy hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển.

Được biết, trong 6 tháng đầu năm, cơ quan thường trực Hội và các chi hội, câu lạc bộ trực thuộc cũng đã tổ chức nhiều hoạt động đạt kết quả thiết thực. Trong đó, nổi bật nhất là việc Hội Nhà báo Đồng Nai được Hội Nhà báo Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc; UBND tỉnh tặng cờ thi đua hạng Nhì.

Các hoạt động bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho hội viên; tham gia quản lý nhà nước trên lĩnh vực báo chí; củng cố, phát triển tổ chức Hội; triển khai, chọn lọc các tác phẩm dự giải báo chí Quốc gia lần thứ XII-2017; tổ chức giải báo chí Ngòi viết vàng tỉnh Đồng Nai lần thứ 29 năm 2018; xét tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp báo chí Việt Nam… cũng tiếp tục được Hội và các đơn vị trực thuộc quan tâm thực hiện nghiêm túc và đạt hiệu quả cao. Các hội viên tại một số chi hội đoạt được giải cao tại các giải báo chí toàn quốc.…

Tin và ảnh: Hạnh Dung

.
.
;
.
.