Phấn đấu giảm hơn 1,6 ngàn hộ nghèo

Cập nhật lúc 23:07, Thứ Sáu, 25/05/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Chủ trì buổi giám sát kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững của tỉnh giai đoạn 2015-2018, vào ngày 25-5, bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh, nhận xét Sở Lao động - thương binh và xã hội còn chậm tham mưu cho UBND tỉnh trong công tác giao chỉ tiêu giảm nghèo cho các địa phương; chưa theo sát để đạt được mục tiêu một số chương trình cụ thể như: giám sát, tập huấn, truyền thông giảm nghèo. Vì vậy đoàn giám sát đề nghị các đơn vị liên quan cần nghiêm túc rút kinh nghiệm để thực hiện công tác giảm nghèo tốt hơn trong thời gian tới.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng Ban Văn hóa – xã hội, HĐND tỉnh phát biểu tại buổi giám sát.
Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng Ban Văn hóa – xã hội, HĐND tỉnh phát biểu tại buổi giám sát.

Từ năm 2015 đến cuối tháng 4-2018, toàn tỉnh có trên 39 ngàn hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo được vay vốn với số tiền hơn 1025 tỷ đồng để tổ chức kinh doanh, sản xuất, cải thiện đời sống. Kết quả, đã có hơn 16,6 ngàn hộ đã vươn lên thoát nghèo.

Đến nay, toàn tỉnh còn hơn 7 ngàn hộ nghèo theo chuẩn mới. Trong đó, số hộ nghèo A (hộ nghèo có ít nhất một thành viên còn khả năng lao động) chiếm 0,39%. Mục tiêu đặt ra đến cuối năm 2018 toàn tỉnh giảm hơn 1,6 ngàn hộ nghèo thuộc diện này.

An Yên

.
.
;
.
.