Đào tạo 112 điều dưỡng viên mới

Cập nhật lúc 15:31, Thứ Sáu, 18/05/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Sở Y tế vừa phối hợp với Tổ chức Điều dưỡng JICA (Nhật Bản) tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm nâng cao kỹ năng hướng dẫn thực hành lâm sàng đào tạo cho điều dưỡng viên mới.

Các đại biểu trao đổi bên lề hội thảo
Các đại biểu trao đổi bên lề hội thảo

Tại hội thảo, đại diện các đơn vị đã trình bày đặc điểm, cách thức tổ chức các lớp đào tạo điều dưỡng; những thuận lợi, khó khăn trong công tác triển khai đào tạo và phương hướng, đề xuất đối với các đơn vị cấp trên. Đại diện Tổ chức JICA cũng đã trao đổi với các đơn vị cách để triển khai đạt hiệu quả tốt nhất.

.

Đồng Nai là một trong 5 tỉnh, thành trong cả nước được tổ chức JICA và Cục khoa học - công nghệ (Bộ Y tế) chọn để tài trợ tổ chức đào tạo 2 lớp thử nghiệm, 3 lớp thí điểm “Hệ thống giáo viên/người hướng dẫn thực hành lâm sàng 9 tháng cho điều dưỡng mới”. Qua 2 năm triển khai đã có 112 điều dưỡng tại các cơ sở y tế trong tỉnh được đào tạo.

Chuyên gia của Tổ chức JICA trao đổi với các đại biểu
Chuyên gia của Tổ chức JICA trao đổi với các đại biểu

Riêng năm 2018, Đồng Nai được Tổ chức Điều dưỡng JICA giám sát hỗ trợ khả năng đào tạo cho điều dưỡng viên mới tại các đơn vị: Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, Bệnh viện đa khoa Thống Nhất, Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai, 3 Bệnh viện đa khoa khu vực, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai, Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai, Bệnh viện Phụ sản Âu Cơ và các Trung tâm Y tế huyện Xuân Lộc, Tân Phú, Trảng Bom, Vĩnh Cửu. Đến nay, có 10 đơn vị đã xây dựng kế hoạch triển khai đào tạo cho gần 200 điều dưỡng viên mới.

Hạnh Dung

 

.
.
;
.
.