Quan tâm chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp

Cập nhật lúc 15:50, Thứ Tư, 04/04/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Đó là một trong những nội dung phát biểu nhấn mạnh của đồng chí Trần Văn Tư, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy tại cuộc họp giao ban quý I với Thường trực các cấp ủy trực thuộc tỉnh vào sáng ngày 4-4,...

Đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Tư, kết luật hội nghị.
Đồng chí Trần Văn Tư, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy cho biết, trong quý I vừa qua, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh có những tín hiệu tốt. Sản xuất nông nghiệp, công nghiệp đều tăng; việc làm cho người lao động ổn định. Tỉnh đã cương quyết xử lý các vấn đề liên quan đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Những kết quả đạt được nói trên có sự cố gắng, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các địa phương và cả hệ thống chính trị.

Đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy lưu ý, để việc lãnh đạo, chỉ đạo được chủ động, hiệu quả hơn, các cấp ủy cần có cách tiếp cận vấn đề một cách thực chất, rõ nội dung, để có giải pháp sát thực tế. Hàng ngày, hàng giờ đều có những vấn đề phát sinh trong cuộc sống, nên phải luôn chủ động, quyết liệt để giải quyết vấn đề.

Phó bí thư thường trực Thị ủy Long Khánh Nguyễn Đức Thạnh trao đổi một số vấn đề tại hội nghị
Phó bí thư thường trực Thị ủy Long Khánh Nguyễn Đức Thạnh trao đổi một số vấn đề tại hội nghị

Cũng theo đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Đồng Nai là tỉnh có nhiều khu công nghiệp, nhưng hiện vẫn còn gần 65% dân số sống ở nông thôn, do đó các cấp ủy cần tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp. Trước mắt, phải đảm bảo nước tưới cho cây trồng trong mùa khô. Đồng thời, chú ý phòng cháy, chữa cháy; kiểm tra phòng cháy, chữa cháy ở các khu dân cư, khu chung cư. Tất cả các khu chung cư đều phải đảm bảo về phòng cháy, chữa cháy.

Đồng chí lưu ý các địa phương phải quản lý chặt chẽ việc xây dựng trên địa bàn, không để xây dựng trái phép trong dân cư, doanh nghiệp, tôn giáo; phải xử lý tốt vấn đề trật tự đô thị, khắc phục tình trạng chợ họp ngoài đường, lấn chiếm lòng lề đường. Những vụ việc mất an ninh trật tự liên quan đến game, quán bar, karaoke…cần kiên quyết xử lý theo pháp luật.

Tin và ảnh: Phương Hằng

.
.
;
.
.