Hôm nay, 14-3: HĐND tỉnh giám sát Đề án Sữa học đường

Cập nhật lúc 06:24, Thứ Tư, 14/03/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Hôm nay 14-3-2018, HĐND tỉnh sẽ tiến hành giám sát Đề án Sữa học đường đang được triển khai tại các trường mầm non và tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh...

Học sinh Trường mầm non Long Bình (phương Long Bình, TP.Biên Hòa trong giờ uống sữa được cung cấp từ Đề án sữa học đường của tỉnh.
Học sinh Trường mầm non Long Bình (phương Long Bình, TP.Biên Hòa trong giờ uống sữa được cung cấp từ Đề án sữa học đường của tỉnh.

Theo đó, đoàn giám sát sẽ nghe Sở GD-ĐT - cơ quan thường trực của Đề án Sữa học đường - báo cáo kết quả triển khai đề án trong thời gian qua, kể cả những hạn chế, bất cập của đề án và các kiến nghị, đề xuất để tiếp tục triển khai đề án đạt hiệu quả hơn trong thời gian gian tới. Ngoài ra, đoàn giám sát cũng sẽ trực tiếp làm việc với Phòng GD-ĐT huyện Thống Nhất - một trong những đơn vị cấp huyện đang triển khai Đề án Sữa học đường.

Đồng Nai là một trong những tỉnh triển khai sớm nhất Đề án Sữa học đường. Trong đó, trẻ mầm non và học sinh tiểu học (từ lớp 1 đến lớp 3) được thụ hưởng sữa từ đề án này. Ngân sách tỉnh hỗ trợ 50% giá mỗi hộp sữa, phụ huynh đóng góp 35% và công ty trúng thầu cung cấp sữa cho đề án hỗ trợ trực tiếp 15% vào giá bán mỗi hộp sữa.

Trước đó, vào ngày 2-3, tại Trường tiểu học Phạm Văn Đồng và Trường mầm non Phú Lộc (xã Phú Lộc, huyện Tân Phú), sau khi uống sữa từ Đề án Sữa học đường, các em học sinh có các biểu hiện phản ứng như: chóng mặt, ói, nhức đầu...và 72 học sinh đã phải nhập viện cấp cứu (đều được xuất viện ngay trong ngày).

Kết luận kiểm nghiệm mẫu sữa dùng cho học sinh tại 2 trường nói trên do Sở Y tế tiến hành và công bố mới đây khẳng định, mẫu sữa đảm bảo các tiêu chuẩn và các biểu hiện phản ứng của các em học sinh tại 2 trường không phải là một vụ ngộ độc. Nguyên nhân được xác định là do hội chứng kích thích dạ dày đường ruột với sữa tươi.

Theo Sở GD-ĐT, trước đây sữa dùng cho Đề án Sữa học đường là loại sữa tiệt trùng, nhưng từ đầu tháng 3 vừa qua đã chuyển sang loại sữa tươi với hàm lượng dinh dưỡng cao hơn. Sự việc xảy ra tại Trường tiểu học Phạm Văn Đồng và Trường mầm non Phú Lộc đúng vào ngày đầu tiên thay đổi loại sữa mới. Vụ việc xảy ra đã gây hoang mang trong phụ huynh có con đang được thụ hưởng sữa từ Đề án sữa học đường.

Công Nghĩa

 

.
.
;
.
.