Khảo sát, nắm bắt tình hình thanh niên công nhân nhà trọ

Cập nhật lúc 05:17, Thứ Tư, 14/03/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Tối 13-3, Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Cao Cường đã về làm việc với Đoàn phường Long Bình (TP. Biên Hòa) về tình hình thanh niên công nhân và chất lượng hoạt động của các tổ chức Đoàn - Hội trong khu vực nhà trọ. 

	Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Cao Cường phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn phường Long Bình
Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Cao Cường phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn phường Long Bình

Theo đại diện Đoàn phường Long Bình, hiện toàn phường có gần 23 ngàn thanh niên, trong đó có hơn 15 ngàn thanh niên thường trú và hơn 7 ngàn thanh niên tạm trú. Thời gian qua, Đoàn phường luôn chú trọng theo dõi, nắm bắt tình hình thanh niên để từ đó tập hợp, đoàn kết thanh niên trong các khu nhà trọ vào tổ chức Đoàn - Hội, giúp thanh niên công nhân tránh xa các tệ nạn xã hội, đồng thời tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho thanh niên công nhân.

Bên cạnh đó, Đoàn phường Long Bình cũng chủ động, tích cực chỉ đạo các Chi đoàn, Chi hội khu phố thường xuyên giao lưu với các Chi đoàn trong các doanh nghiệp ngoài quốc doanh, Chi hội thanh niên nhà trọ...

Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Cao Cường trực tiếp xuống khảo sát tình hình thanh niên công nhân tại khu vực nhà trọ
Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Cao Cường trực tiếp khảo sát tình hình thanh niên công nhân tại khu vực nhà trọ

Tuy nhiên, tính đến thời điểm này, tỷ lệ thanh niên tham gia tổ chức Đoàn - Hội của phường còn khá khiêm tốn. Toàn phường hiện chỉ có 589 đoàn viên trên tổng số gần 1.500 thanh niên do Đoàn phường quản lý. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Cao Cường chia sẻ những khó khăn mà hệ thống chính trị của phường, trong đó có tổ chức Đoàn đang phải đối mặt. Đồng chí đề nghị Đoàn phường phải tích cực, chủ động hơn nữa trong việc tiếp cận, vận động chủ doanh nghiệp, chủ nhà trọ tạo điều kiện thành lập tổ chức Đoàn - Hội trong doanh nghiệp và khu vực nhà trọ; vận động thanh niên công nhân tham gia tổ chức Đoàn - Hội thông qua các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao...

Sau chương trình làm việc, Tổ công tác của Tỉnh đoàn đã trực tiếp đến các khu vực nhà trọ để trò chuyện, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của thanh niên công nhân. 

Tin, ảnh: Nga Sơn

 

 

 

 

 

 

.
.
;
.
.