Các địa phương tổ chức chợ hoa

Cập nhật lúc 00:13, Thứ Hai, 12/02/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Chợ hoa Xuân Mậu Tuất năm 2018 tại TX.Long Khánh đã chính thức khai mạc vào chiều 9-2. Năm nay chợ hoa được tổ chức tại 2 điểm: Trung tâm Văn hóa thể thao TX.Long Khánh và đường Nguyễn Thị Minh Khai (tại phường Xuân Hòa) là tuyến đường mới vừa thi công hoàn thành phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.

Chợ hoa xuân năm nay có quy mô 227 gian hàng, thu hút nhiều nhà vườn trên địa bàn thị xã, các huyện lân cận, các tỉnh miền Đông và Tây Nam bộ. Bên cạnh bày bán hoa cảnh, ban tổ chức còn trưng bày nhiều chậu kiểng độc đáo có giá trị cao.

Các chủ vườn năm nay bày bán khá nhiều các loại hoa như: mai, cúc các loại, hướng dương, mãn đình hồng, thược dược, lan vườn, hoa giấy, vạn thọ, xương rồng… Ngoài ra còn có các gian hàng nghệ thuật như: bonsai, thư pháp, sinh vật cảnh. Theo ghi nhận, giá cả các loại hoa kiểng năm nay tăng hơn so với năm ngoái. Chợ hoa xuân sẽ phục vụ nhu cầu mua sắm hoa kiểng của người dân đến ngày 15-2-2018 (nhằm 30 tháng Chạp). 

* Huyện Thống Nhất cũng đã tổ chức Hội hoa xuân 2018 tại đường N3 Trung tâm hành chính huyện.

Hội hoa xuân năm nay có hơn 180 gian hàng hoa, cây cảnh các loại như: cúc, mào gà, vạn thọ, hoa ngũ sắc, ly, ớt kiểng, hoa mai… và các đồ mỹ nghệ,  sản phẩm phục vụ tết.

 Giá các loại hoa và cây cảnh ở hội hoa xuân dao động từ 40-700 ngàn đồng/cặp (tùy loại). Riêng mai có giá từ 500 ngàn đồng đến  4 triệu đồng/cây.

Hàng đêm nơi đây còn có các hoạt động văn hóa - thể thao mừng Đảng, mừng xuân như: liên hoan các đội, nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng và nhóm nhảy hiện đại; giải taekwondo, võ cổ truyền; hội thi tình khúc bolero; hội thi lân và các trò chơi dân gian.

Minh Anh - Tiến Thụ

.
.
;
.
.