Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài đạt hơn 32 tỷ đồng

Cập nhật lúc 23:30, Thứ Tư, 31/01/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Thông tin tại hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 9 (khóa I), nhiệm kỳ 2013-2018 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh ngày 31-1 cho hay một trong những kết quả nổi bật trong năm 2017 là vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài đạt hơn 32 tỷ đồng.

Có 26 tổ chức phi chính phủ nước ngoài, công ty, quỹ, hội thực hiện 40 chương trình, dự án và khoản tài trợ phi dự án với tổng giá trị cam kết tài trợ hơn 32 tỷ đồng. Các dự án đã góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn cải thiện, ổn định cuộc sống, giúp trẻ em nghèo có điều kiện được học tập tốt hơn.

Bà Bùi Ngọc Thanh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, cho biết liên hiệp vẫn còn một số khó khăn cần giải quyết trong năm 2018, như: việc tiếp cận thiết lập quan hệ và vận động doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh còn khó; hiệu quả hoạt động của một số Hội Hữu nghị thành viên chưa cao. Hiện nay, liên hiệp có 7 hội thành viên với gần 2,5 ngàn hội viên. Năm 2018, liên hiệp tập trung đưa hoạt động của các hội thành viên đi vào chiều sâu; vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài tốt hơn nữa.

Đợt này Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tặng bằng khen cho tập thể liên hiệp và cá nhân ông Trần Quốc Toản, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ, có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại nhân dân năm 2017.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.